Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vợ bầu con gái, chồng chở thẳng về ngoại ở cữ, 3 tháng sau qua đón, bố vợ không cho, còn đuổi mắng

12:10 11/05/2021

Bố vợ còn bảo tôi: “Cháu tôi nó không có bố lâu rồi. Nó không có loại bố như thế. Lúc chửa thì không muốn giữ, lúc đẻ thì vô trách nhiệm, cút…"

Lúc biết tin vợ bầu đôi lại toàn là gái mẹ tôi đã gọi tôi vào phòng thủ thỉ:

– Bầu đôi mà lại toàn gái thế này thì cầm chắc là nó giống nhà ngoại rồi con ơi. Nhà mình lại mất gi.ống thôi.

Vợ bầu con gái, chồng chở thẳng về ngoại ở cữ, 3 tháng sau qua đón, bố vợ không cho, còn đuổi mắng - ảnh 1

Nhà mình lại mất giống thôi

– Giống sao được mẹ. Bố vợ con là đẻ 2 lần 2 cô con gái, còn vợ con là sinh 1 lần 2 gái.

– Thì chung quy lại vẫn là gái, 2 gái rồi thì đẻ đái gì nữa có đẻ nữa lại vẫn gái thôi. Hay mà bảo nó đừng giữ lại… cố lấy đứa con trai đầu cho chắc ăn đã.

Tôi nghe mẹ tìm vợ mở lời:

– Em ơi mẹ muốn có cháu trai nối dõi, mẹ bảo vợ chồng mình đẻ đứa đầu phải được là con trai mới chắc. Hay là lần này mình không giữ được không em?

– Anh nói gì cơ, anh nói thế mà nghe được à, nó là con anh đấy. Anh đ.iên à? Sao cái chuyện động trời ấy mà anh cũng nghĩ ra được. Sao anh có thể nhẫn tâm bắt em làm thế với 2 đứa con còn chưa thành hình của mình được.

– Thì chưa thành hình mới dễ, chứ lúc to rồi lại sợ ảnh hưởng. Mẹ muốn có cháu trai.

– Không đời nào, em không làm được, dứt khoát là không. Sao nhà anh á.c thế.

Vợ tôi làm um lên khiến hàng xóm còn tưởng có chuyện gì ghê gớm. Tôi và mẹ đều cú vì bị cô ấy làm cho mất mặt. Cuối cùng mẹ bảo tôi không ép vợ nữa cứ để cô ấy chửa đẻ nhưng đẻ xong thì đưa về ngoại cho bố mẹ vợ chăm, mẹ tôi kiên quyết không chăm.

Kể từ lúc đó tôi cũng không ép vợ chuyện cái thai nữa nhưng cũng không quan tâm mà để vợ tự lo lúc bầu bí. Vợ tôi có lẽ thấy chồng để mình và con yên là mừng lắm rồi chứ không trách móc gì. Có lần cô ấy bảo: “Em hiểu, một bên là mẹ một bên là vợ nên anh cũng khó xử lắm. Nhưng con nào cũng là con, nó là m.áu m.ủ của chúng ta”.

Tôi kệ chẳng nói năng gì vì đã xác định tư tưởng sẵn rồi. Và cuối cùng cũng đến ngày vợ tôi chuyển dạ, tôi sẵn sàng đưa cô ấy đi đẻ nhưng ra viện tôi không đưa vợ về nhà mình mà chở thẳng về nhà ngoại.

– Sao anh lại đưa mẹ con em về đây, ông bà ngoại đang nhập hàng bận lắm không chăm đỡ cháu giúp được đâu.

– Mặc kệ gia đình cô, đẻ 2 con gái thì ông bà ngoại tự mà lo chăm con chăm cháu. Tôi đã bảo đừng giữ, đi đẻ lấy đứa con trai thì mẹ tôi có trách nhiệm chăm cả nhưng không nghe thì tự chịu.

– Anh… đẻ con gái đâu phải lỗi của em…

– Cô giống mẹ cô chứ còn giống ai nữa.

Tôi thả vợ con xuống cổng quay đít về hẳn và không nói năng gì. Mấy hôm sau thấy vợ nhắn tin bảo: “Anh đưa em với con về đi, ông bà ngoại bận quá” nhưng tôi mặc kệ. Đến tối cô ấy lại nhắn: “Anh rũ bỏ trách nhiệm thì sau đừng hối hận” tối nhắn lại 1 câu ngắn gọn: “Đẻ con gái tự chăm”.

Tôi muốn cho vợ sáng mắt ra, không nghe lời nhà chồng thì phải chịu. 3 tháng tôi để vợ con bên nhà ngoại cho ông bà ngoại chăm, cho tới tận hôm mẹ tôi đi xem bói về bảo:

– Thầy nói tháng này vợ chồng mày sinh hoạt kiểu gì cũng bầu con trai đấy, thôi sang đón nó về đi để còn đẻ cho tao đứa cháu nội nối dõi.

– Để con gọi cô ta về chứ việc gì phải sang đón.

– Thôi, nhỡ nó lại vùng vằng không về thì hỏng hết, mày sang đi.

Đấy, mẹ tôi đã tử tế tới mức ấy bảo tôi sang tận nơi đón. Nhưng ai ngờ đến cửa bấm chuông nhà vợ không một ai ra mở. Tôi ức quá gọi cho cô ấy cô ấy cũng không nghe máy, thế là tôi cứ đứng cổng hét toáng lên. 10 phút sau mới thấy bố vợ bước ra.

– Anh đến nhà tôi gọi toáng toàng lên làm cái trò gì thế? Nhà tôi không phải cái chợ.

Vợ bầu con gái, chồng chở thẳng về ngoại ở cữ, 3 tháng sau qua đón, bố vợ không cho, còn đuổi mắng - ảnh 2

Sang đón vợ nhưng bị bố vợ mắng và vợ cũng không chịu về

– Con sang đón con con.

– Chẳng có con cái nào của anh ở đây cả.

– Vợ con con trong kia, bố bảo vợ con nó bồng bọn trẻ con ra con chở về, nhanh nhanh con còn nhiều việc.

– Cháu tôi nó không có bố lâu rồi. Nó không có loại bố khốn nạn như thế. Lúc chửa thì không muốn giữ, lúc đẻ thì vô trách nhiệm, cút… cút về nhà anh đi. Tôi cũng khai sinh luôn cho 2 đứa họ ngoại rồi.

Rõ ràng tôi còn sống sờ sờ mà bố vợ bảo cháu mất bố còn đ.uổi tôi đi không cho tôi vào đón con đã thế còn lấy họ ngoại, con vợ tôi nó cũng lì không chịu ra. Hóa ra nhà ấy định c.ướp con tôi à, tôi thì định đi về luôn nhưng mẹ tôi bảo tháng này vợ chồng gần gũi thì sẽ có con trai. Thế nên là lại cố gọi vợ mà cô ấy không nghe máy. Mọi người bảo tôi phải làm thế nào để vợ tôi về đây?

Xem thêm: Than thở chuyện mẹ chồng không trao vàng ngày cưới, cô gái nhận gạch đá từ cư dân mạng

Theo Webtintuc


Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao