Chủ tịch Hội DNTNVN: ‘Tôi ước mơ xây dựng Trung tâm Truyền thông và Văn hoá Doanh nhân’

18:40 26/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trước dấu ấn phát triển mới của Hội DNTNVN, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều-Chủ tịch Hội chia sẻ về ước mơ xây dựng Trung tâm Truyền thông và Văn hoá Doanh nhân trong buổi giao ban tuần.

Buổi giao ban Tuần 34 (từ 14-21/8/2020) của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) diễn ra ngày 25/8 tại trụ sở của Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quốc tế (Invest Global) đặt tại Trung tâm Hội Nghị quốc tế (ICC) 35 Hùng Vương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội DNTNVN chủ trì buổi giao ban, với sự tham dự của một số Ủy viên BCH Trung ương Hội (ông Nguyễn Thủ Đô - Phó Tổng Thư ký Hội, ông Chu Thế Ngọc - Phó Tổng Thư ký Hội, ông Bùi Ngọc Nhuần - Trưởng Ban Kiểm tra Hội, ông Nguyễn Tiến Thắng- TGĐ Công ty Sơn quốc tế Việt-Mỹ).
Chủ tịch Hội DNTNVN: ‘Tôi ước mơ xây dựng Trung tâm Truyền thông và Văn hoá Doanh nhân’ - ảnh 1
Ông Nguyễn Thủ Đô - Phó Tổng Thư ký Hội điểm lại hoạt động tuần qua của Hội DNTNVN
Điểm lại hoạt động của Hội DNTNVN tuần qua, ông Nguyễn Thủ Đô - Phó Tổng Thư ký Hội cho biết: Trung ương Hội DNTNVN đã trao quyết định thành lập Trung tâm Invest Global và quyết định công nhận tân hội viên tổ chức trực thuộc Hội cho TS. Hồ Như Hải, Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Giáo dục Việt Nam (EduViet); gặp gỡ với doanh nhân là giám đốc công ty truyền thông InvestTV để chuẩn bị hồ sơ kết nạp hội viên mới; gửi Công văn sang Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an về công ty mạo danh Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam để các cơ quan chức năng xử lý.
Về hoạt động đối ngoại, Văn phòng Trung ương Hội đã làm việc với đại diện của Viện Chiến lược Kingsle châu Á-Thái Bình Dương (KSI) của Malaysia nhân dịp Viện KSI mời Chủ tịch Hội DNTNVN Nguyễn Trọng Điều tham dự và phát biểu ý kiến tại Diễn đàn doanh nghiệp ASEAN (diễn ra theo hình thức trực tuyến). Nội dung buổi làm việc khẳng định đây là sự khởi đầu mới trong hoạt động đối ngoại của Hội, nhưng mọi hoạt động sẽ trên nguyên tắc phù hợp với chủ trương hoạt động của Hội, truyền thống văn hóa của Việt Nam và đặc biệt, trên cơ sở cộng đồng doanh nhân tư nhân phải được hưởng lợi. Văn phòng Hội cũng đã thông báo đường link của sự kiện để doanh nghiệp thành viên của Hội có điều kiện thì tham dự theo hình thức trực tuyến.
Tuần qua, Văn phòng Trung ương Hội cũng đã tiến hành dự thảo Thư mời hợp tác tới Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc (đơn vị đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội DNTNVN, với cam kết phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực hợp tác đào tạo, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp hội viên). Do tác động từ dịch COVID-19 nên hoạt động hợp tác đã bị gián đoạn nhiều.
Về công tác đào tạo, tư vấn pháp luật cho doanh nhân, doanh nghiệp, Trung ương Hội đang làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với một số bộ ngành khác để tiến hành trong thời gian tới. Lãnh đạo Hội mong có sự tham gia, hợp tác  của các doanh nghiệp trực thuộc Hội hoạt động trên lĩnh vực giáo dục đào tạo, trong đó có Công ty Cổ phần Tư vấn Giáo dục Việt Nam (EduViet).
Phó Tổng Thư ký Hội Nguyễn Thủ Đô thông báo: Hội đồng Thi đua Khen thưởng trực thuộc Hội sẽ được lãnh đạo Hội họp bàn để xin phép thành lập. Những doanh nghiệp được tặng thưởng Kỷ niệm chương trong đợt đầu sẽ là những doanh nghiệp tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp.
Chủ tịch Hội DNTNVN: ‘Tôi ước mơ xây dựng Trung tâm Truyền thông và Văn hoá Doanh nhân’ - ảnh 2
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN 
biểu dương sự nỗ lực, linh hoạt hoạt động của Văn phòng Trung ương Hội
Kết luận chỉ đạo buổi giao ban, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN đã biểu dương sự nỗ lực, linh hoạt hoạt động của Văn phòng Trung ương Hội tuần qua, vui mừng trước sự ra đời của Trung tâm Invest Global.
Đặc biệt, Chủ tịch Hội DNTNVN nhấn mạnh: Tuy còn “trẻ”, Hội mới hoạt động sang nhiệm kỳ 2 được gần 2 năm nhưng đã tạo được nhiều dấu ấn mới.
“Với những dấu ấn này, tôi ước mơ xây dựng Trung tâm Truyền thông và Văn hoá Doanh nhân cho Hội của chúng ta. Đã có những đề xuất của đại diện đội ngũ truyền thông chuyên nghiệp từ một tờ báo có tiếng về kinh tế và đề xuất của một doanh nhân Việt kiều Pháp nặng lòng với văn hóa Việt đang theo đuổi dự án cải tạo cầu Long Biên về việc kết nối hợp tác với Hội DNTNVN. Chủ trương của Hội là nếu các đối tác trên tình nguyện trở thành thành viên của Hội, Hội sẽ kết hợp để tiến tới thành lập một Trung tâm Truyền thông và Văn hoá Doanh nhân khi có đủ điều kiện”, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều nói.
Chủ tịch Hội DNTNVN cũng cho rằng, trong hoạt động vinh danh đội ngũ doanh nhân tư nhân, Hội sẽ lựa chọn những “ngôi sao sáng” cho các doanh nghiệp đủ tâm, đủ tầm và có sức mạnh lan tỏa trong cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước.
Hội dự định trong thời gian tới sẽ tiến hành tổ chức một Diễn đàn trao đổi với các doanh nhân, doanh nghiệp lớn của Hội, qua đó, chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng doanh nhân, hiến kế với Đảng, Nhà nước và Chính phủ nhằm thực hiện tốt hơn Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 về phát triển kinh tế tư nhân.
Minh Hoa