Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chủ tịch Nguyễn Hải Thanh: Thuyền trưởng của VNPost

21:15 22/05/2021

Là người hoàn thiện quá trình kiện toàn bộ máy nhân sự của tổ chức, ông Nguyễn Hải Thanh đã trở thành thuyền trưởng của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam từ 2019 đến nay.

Chủ tịch VNPost Nguyễn Hải Thanh là ai?

Chiều 29/10/2019, trong buổi Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) do Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tổ chức:

Ông Nguyễn Hải Thanh - Thành viên Hội đồng Thành viên Tổng công ty Vietnam Post giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty, theo Quyết định số 1816 /QĐ-BTTTT.

Chủ tịch Nguyễn Hải Thanh: Thuyền trưởng của VNPost - ảnh 1 

Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hải Thanh phát biểu nhận nhiệm vụ trong Lễ công bố quyết định.

Đồng thời cũng trong buổi lễ ngày hôm đó, ông Nguyễn Hải Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương chuẩn y giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Sự vào chỗ của ông Thanh chính là động thái đáng mừng trong quá trình VNPost nhanh chóng kiện toàn được tổ chức, chỉ trong một thời gian rất ngắn sau khi Chủ tịch VNPost Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

VNPost phát triển mạnh mẽ dưới thời kỳ thuyền trưởng Nguyễn Hải Thanh

Để khẳng định vị thế của đơn vị, năm 2020, Vietnam Post được nhiều Bộ, ngành, địa phương đã lựa chọn là đơn vị cung cấp các giải pháp lớn để triển khai những chương trình, dự án quan trọng mang tầm quốc gia. Quá trình triển khai các dịch vụ hành chính công qua Bưu điện cũng gặt hái được các thành tựu khả quan. 

Tổng lợi nhuận toàn Tổng công ty đạt 540 tỷ đồng, trong đó, tổng doanh thu đạt 26.387 tỷ đồng. 

Chủ tịch Nguyễn Hải Thanh: Thuyền trưởng của VNPost - ảnh 2

Bản lĩnh của vị thuyền trưởng tại VNPost sẽ được khẳng định dần qua thời gian.

Như vậy, với mạng lưới các điểm phục vụ trải dài và rộng khắp, đến tận cấp xã trên cả nước và kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ về Bưu chính chuyển phát, các dịch vụ tài chính bưu chính như tiết kiệm bưu điện, dịch vụ thu hộ chi hộ, chuyển tiền, dịch vụ đại lý (đại lý vé điện tử, đại lý bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ và các dịch vụ đại lý khác)..., Vietnam Post từ một đơn vị non trẻ ban đầu đã sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trên mọi miền của đất nước và khẳng định được ưu thế vượt trội của mình về năng lực phục vụ. 

Bước vào giai đoạn chiến lược 2021 – 2030 mới, Bưu điện Việt Nam đặt ra những kế hoạch phát triển với tinh thần tiến công, chủ động, sáng tạo để đưa Tổng công ty vượt trên thách thức, nâng cao năng suất, chất  lượng, đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh và công tác phục vụ, giữ vững vai trò chủ lực trong lĩnh vực bưu chính của đất nước.

Theo đó, kế hoạch mục tiêu của toàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong năm 2021 là sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức tổng doanh thu 29.677 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 560 tỷ đồng. Tiền lương bình quân của người lao động phấn đấu tăng trưởng tối thiểu 16,7% so với 2020.

Xem thêm: Áp dụng công nghệ Logistics, Viettel Post ghi nhận doanh thu tăng gấp đôi trong quý I/2021

Phương Thúy

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao