Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chủ tịch nước biểu dương doanh nhân chăm lo Tết cho người lao động.

20:04 02/02/2018

(DNVN) - Trong dịp Tết năm nay, từ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao, đến các doanh nghiệp còn nhiều khó khăn, tất cả đều dành sự quan tâm lớn nhất - chăm lo Tết cho công nhân, nhân viên, người lao động của mình.

Điều đó đã bồi đắp nên giá trị nhân văn sâu sắc của doanh nhân Việt Nam. Họ luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt lên mọi thử thách khốc liệt để giành chiến thắng, đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; đồng thời làm tốt trách nhiệm xã hội của mình, trong đó có việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công nhân, người lao động ngày càng tốt hơn. Khẳng định phẩm chất cao đẹp ấy của đội ngũ doanh nhân, Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII của Đảng nhấn mạnh: “Đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, có khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng, không ngừng nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị doanh nghiệp. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đạo đức, văn hóa kinh doanh của doanh nhân dần được nâng lên…”

Chủ tịch nước biểu dương doanh nhân chăm lo Tết cho người lao động. - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi đời sống công nhân, người lao động tại Bình Dương. (Ảnh: Báo Lao Động)

Những ngày cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, lực lượng vũ trang; đặc biệt, Chủ tịch nước dành sự quan tâm sâu sắc đến giai cấp công nhân, người lao động đang làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Tại Bình Dương, một trong những tỉnh công nghiệp có đông lao động nhất nước; tại Gia Lai, tỉnh biên giới Tây nguyên có đông lao động ngành cao su, ngành có lịch sử gắn liền với truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ân cần thăm hỏi, lắng nghe tâm sự của công nhân, người lao động và trò chuyện, động viene mọi người.

Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, Chủ tịch nước ấm lòng khi được biết, các cấp chính quyền, công đoàn, doanh nhân, doanh nghiệp luôn quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động, nhất là dịp Tết đến, Xuân về

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ hoan nghênh và biểu dương các cơ quan, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp, cá nhân không những chăm lo tốt cho công nhân, người lao động ở cơ quan, doanh nghiệp mình mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, sẻ chia, giúp đỡ người lao động, người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết.

Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ban, ngành, địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị phối hợp chặt chẽ với các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, người lao động, nhất là ở các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất và những địa bàn còn nhiều khó khăn.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới toàn thể công nhân, viên chức, người lao động, doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Bình Dương và cả nước lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công./.

Hòa Phong

Tin nổi bật

Đọc thêm