Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chủ tịch nước ký các quyết định phong và truy tặng nhân ngày Thương binh Liệt sĩ

11:36 17/07/2018

(DNVN) - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa ký các quyết định phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, các loại Huân, Huy chương kháng chiến; Huân chương Độc lập cho một số gia đình có nhiều liệt sĩ.

Chủ tịch nước ký các quyết định phong và truy tặng nhân ngày Thương binh Liệt sĩ - ảnh 1
Chủ tịch nước thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Mận ở Biên Hòa, Đồng Nai. Nguồn: zing.vn 
Chủ tịch nước yêu cầu các ngành, các cấp, các đoàn thể, các địa phương thực hiện tốt các phong trào đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đời sống người có công và thân nhân các liệt sĩ, thương binh; tăng cường vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa và tặng sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” cho người có công; tiếp tục nâng cấp, tu sửa các công trình ghi công liệt sĩ.

Các ngành, địa phương huy động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ về nhà ở cho các hộ gia đình người có công, bảo đảm tất cả hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú.

Chủ tịch nước khuyến khích các cơ quan, đơn vị, địa phương chăm sóc chu đáo đời sống vật chất và tinh thần với “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; nhận phụng dưỡng mẹ liệt sĩ mới được phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Đồng thời yêu cầu các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ cần tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, huy động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng, tham gia.

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao