Chủ tịch Thanh Hóa nói gì trong buổi gặp gỡ báo chí?

10:19 19/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Gặp mặt các nhà báo nhân dịp 21.6, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn: Thanh Hóa đã và đang nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ lớn.

 

Chủ tịch Thanh Hóa nói gì trong buổi gặp gỡ báo chí? - ảnh 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại gặp mặt các nhà báo chiều 18.6, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn vui mừng thông tin tới các nhà báo, phóng viên những kết quả nổi bật nổi bật về thực hiện nhiệm vụ của tỉnh Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm 2021, trong đó nhấn mạnh: Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tác động rất nặng nề của 2 đợt dịch COVID-19, trong đó Thanh Hóa đã xuất hiện các ca dương tính với SAR-CoV-2 trong cộng đồng; song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Trung ương, cùng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, sự chia sẻ, ủng hộ của Nhân dân, Thanh Hóa đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch COVID-19, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Chủ tịch Thanh Hóa nói gì trong buổi gặp gỡ báo chí? - ảnh 2

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn thông tin tới các nhà báo, phóng viên những kết quả nổi bật về thực hiện nhiệm vụ của tỉnh Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm 2021.

Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn tỉnh vẫn cơ bản giữ được ổn định và có một số lĩnh vực có bước phát triển nổi bật đó là: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng đầu năm ước đạt 8,66%, cao nhất các tỉnh Bắc Trung Bộ và đứng thứ 12/63 tỉnh, thành phố. Sản xuất nông, lâm, thủy sản phát triển ổn định và khá toàn diện; năng suất lúa ước đạt 66,8 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay. đã khống chế được dịch tả lợn Châu Phi, cúm A/H5N6 và cơ bản ngăn chặn được đà lây lan của bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò.

Chủ tịch Thanh Hóa nói gì trong buổi gặp gỡ báo chí? - ảnh 3

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, nhưng kinh tế của tỉnh Thanh Hóa vẫn phát triển không ngừng và đạt được nhiều thành tựu mới

Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh; các ngành dịch vụ tiếp tục duy trì tăng trưởng khá; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 15.665 tỷ đồng, bằng 59% dự toán năm và tăng 3,3% so với cùng kỳ. Thu hút đầu tư tiếp tục được quan tâm và đạt được kết quả tương đối tích cực. Công tác phát triển doanh nghiệp tiếp tục được quan tâm; đã thành lập mới 1.163 doanh nghiệp, tăng 3,7% so với cùng kỳ.

Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và phát triển các dịch vụ thành phố thông minh trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Cùng với cả nước, tỉnh ta đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ trước tới nay; cuộc bầu cử diễn ra theo đúng quy định...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cũng đã thông tin về những định hướng và kế hoạch triển khai các dự án lớn trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh Thanh Hóa tiếp tục tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thoả mãn với những kết quả bước đầu đạt được.

Tập trung cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương trong quá trình xây dựng, báo cáo Chính phủ, trình Quốc hội ban hành Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa theo tinh thần Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Khẩn trương hoàn chỉnh Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định và trình duyệt các quy hoạch phân khu chức năng, quy hoạch chi tiết trong Khu kinh tế Nghi Sơn; quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện; quy hoạch xây dựng vùng huyện; quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường lớn; quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết tại các thành phố, thị xã.

Tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp, chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thể chế, cơ chế, chính sách, GPMB, thủ tục đầu tư... để hỗ trợ, duy trì và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, tuyệt đối không để gián đoạn sản xuất, nhất là các doanh nghiệp chủ lực có đóng góp lớn cho tăng trưởng, nộp ngân sách, giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Chủ tịch Thanh Hóa nói gì trong buổi gặp gỡ báo chí? - ảnh 4

Liên hiệp Lọc hóa dầu Nghi Sơn hoạt động ổn định, hiệu quả góp phần tăng sức hút đầu tư vào Thanh Hóa

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả kỷ luật, kỷ cương hành chính; động viên, khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có sáng kiến, nâng cao hiệu quả làm việc; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp gây khó khăn, phiền hà trong thực thi công vụ. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc liên quan đến tham nhũng.

Thanh Hóa đã và đang nỗ lực hết sức triển khai nhiều nhiệm vụ lớn nhằm phát triển nhanh và bền vững, ổn định an sinh xã hội, từng bước hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng.

Bài: Xuân Thiên - Nguyễn Trường

Xem Thêm: Mưu sinh mùa... “cô vi”, thân phận cá nhân, số phận gia đình