Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa họp khẩn xử lý vụ `bệnh nhân ung thư dài cổ chờ sửa máy xạ trị`

06:26 09/07/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi báo chí phản ánh tính trạng bệnh nhân ung thu thư dài cổ chờ xạ trị vì thiết bị bị hỏng, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã họp khẩn với ngành y tế, chỉ đạo giải quyết dứt điểm.

Trao đổi với PV Doanh nhân Việt Nam tối ngày 8/7/2021, ông Đỗ Minh Tuấn (Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) cho biết: "Tôi đã triệu tập cuộc họp khẩn để bàn biện pháp giải quyết vụ việc hàng chục bệnh nhân ung thư “dài cổ” chờ máy xạ trị, do máy bị hỏng hơn 2 tháng qua nhưng không được sửa chữa mà báo chí đã phản ánh".

Ông Tuấn thông tin, trong cuộc họp, ông đã phê bình các đơn vị liên quan không giải quyết dứt điểm vụ việc, khiến cho người bệnh hơn 2 tháng qua không có máy để xạ trị ung thư. Đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, bệnh viện nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm quyền lợi cho người bệnh.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa họp khẩn xử lý vụ `bệnh nhân ung thư dài cổ chờ sửa máy xạ trị` - ảnh 1

Bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện ung bướu Thanh Hóa

Sau khi làm việc với lãnh đạo BVĐK tư nhân Hợp Lực, ông Tuấn chỉ đạo: Đối với khoảng 80 bệnh nhân cần được xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa, ông Tuấn chỉ đạo đơn vị này cùng với Sở Y tế Thanh Hóa phải đấu mối ngay và tổ chức đưa bệnh nhân cần xạ trị đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực để được xạ trị, đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho người bệnh.

Ông Tuấn cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành sửa chữa máy xạ trị muộn nhất trong 1 tháng phải xong. Đồng thời đề nghị các sở, ban ngành, bệnh viện mua sắm máy xạ trị mới theo phương án xã hội hóa để phục vụ bệnh nhân trong tỉnh cũng như khu vực Bắc Trung Bộ.

Có thể nói, việc chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã khiến các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện ung bướu Thanh Hóa thắp lên cơ hội được chữa trị kịp thời. Đồng thời, thể hiện việc "nói đi đôi với làm", "làm đến đâu hiệu quả đến đó" mà lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đang ngày đêm thực hiện, vì sự phát triển chung của tỉnh, vì lợi ích của Nhân dân.

Song Khánh