Chùm ảnh: Đường tại Hà Tĩnh nát tươm sau lũ, lo ngại mất an toàn khi tham gia giao thông

09:00 | 18/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều người dân ở phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) đang lo lắng, bất an khi phải tham gia giao thông qua tuyến đường chính đã xuống cấp, sau trận lũ lại càng nát tươm.
Chùm ảnh: Đường tại Hà Tĩnh nát tươm sau lũ, lo ngại mất an toàn khi tham gia giao thông - ảnh 1
Con đường lối 4 đường Vũ Quang xuống cấp gây lo lắng cho người tham gia giao thông
 
Theo thông tin phản ánh, con đường lối 4 (đường Vũ Quang, phường Thạch Linh) và trục đường chính từ đường Vũ Quang đến trường Albert Einstein (khối phố Hòa Linh, phường Thạch Linh) chỉ dài hơn 600m nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng. Trên mặt đường xuất hiện nhiều “ổ trâu, ổ voi”, có những đoạn sụt lún, hư hỏng kéo dài hàng chục mét.
 
Theo quan sát của phóng viên, đây là tuyến đường chính để vào Trường Albert Einstein (từ Tiểu học đến Trung học phổ thông), nhà ở xã hội Hà Tĩnh… nên hàng ngày lượng người và phương tiện qua lại khá đông. 
 
Chùm ảnh: Đường tại Hà Tĩnh nát tươm sau lũ, lo ngại mất an toàn khi tham gia giao thông - ảnh 2
 
Chùm ảnh: Đường tại Hà Tĩnh nát tươm sau lũ, lo ngại mất an toàn khi tham gia giao thông - ảnh 3
Đường hư hỏng nặng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
 
Từ mặt đường nhựa bây giờ đã trở thành đường đá lởm chởm, ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa thì lầy lội khó đi khiến cho người tham gia giao thông không khỏi lo lắng khi qua đây. Con đường bị hư hỏng nặng không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại của người dân nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông và gây mất mỹ quan đô thị.
 
Chị Thắm một cư dân của nhà ở xã hội Hà Tĩnh cho biết: “Đoạn đường này đã xuống cấp từ lâu khiến cho việc đi lại của cư dân chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Trước đây, dù đường đã xuống cấp nhưng vẫn đang có thể luồn lách đi được, nhưng từ sau hai trận lũ vừa rồi nước ngập băng đường, khiến đoạn đường đã xuống cấp nay càng nghiêm trọng hơn. Toàn bộ mặt đường đã bị bong hết chỉ còn trơ trọi những cục đá lớn lởm chởm gây mất an toàn cho người tham gia giao thông”.
 
Không chỉ cư dân sống ở đây ái ngại mà những người tham gia trên đoạn đường này đều lắc đầu ngao ngán. Chị Ngân một phụ huynh có con học ở trường Albert Einstein chia sẻ: “Mỗi lần đưa đón con đi học qua đoạn đường này trở thành nỗi ám ảnh đối với tôi. Dù là đường nằm trong lòng thành phố nhưng tôi không thấy con đường nào hư hỏng nặng như ở đây, không biết lúc nào đường mới được nâng cấp sửa chữa để con đường đón con đỡ vất vả hơn”.
 
Chùm ảnh: Đường tại Hà Tĩnh nát tươm sau lũ, lo ngại mất an toàn khi tham gia giao thông - ảnh 4
 
Chùm ảnh: Đường tại Hà Tĩnh nát tươm sau lũ, lo ngại mất an toàn khi tham gia giao thông - ảnh 5
Từ mặt đường nhựa bây giờ đã trở thành đường đá lởm chởm, ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa thì lầy lội khó đi
 
Theo người dân địa phương, trước đây con đường này cũng đã phần nào bị hư hỏng. Tuy nhiên, từ khi có dự án xây dựng nhà ở xã hội và trường Albert Einstein thì hàng ngàn chuyến xe chuyên chở vật liệu nặng đi lại, cộng thêm đợt lũ lịch sử vừa rồi nên đường mới xuống cấp nặng như hôm nay.
 
Trao đổi vấn đề này với ông Trương Quang Sơn, Chủ tịch UBND phường Thạch Linh cho biết, việc tuyến đường này bị xuống cấp, hư hỏng lãnh đạo phường cũng đã nhận được nhiều phản ánh của người dân, nhất là trong các cuộc họp cử tri. Bên phía UBND phường cũng đã nhiều lần có văn bản kiến nghị gửi lên UBND TP Hà Tĩnh. 
 
Chùm ảnh: Đường tại Hà Tĩnh nát tươm sau lũ, lo ngại mất an toàn khi tham gia giao thông - ảnh 6
Người dân nơi đây mong chờ dự án nâng cấp tuyến đường sớm được phê duyệt
 
Theo ông Sơn, UBND TP Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố tập trung thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường lối 4 đường Vũ Quang và trục đường chính từ đường Vũ Quang đến trường Albert Einstein trình lên UBND tỉnh phê duyệt.
 
Trong dự kiến khoảng quý 3/2020 sẽ thi công để đảm bảo việc đi lại cho người dân nhưng đến nay đoạn đường này vẫn chưa được đầu tư, nâng cấp gây bức xúc cho người dân.
 
Tại buổi làm việc với Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố được biết, đơn vị đã có tờ trình, lập báo cáo kinh tế kỹ thuật gửi lên UBND tỉnh và Sở xây dựng nhiều lần, lần mới nhất tháng 4/2020. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa có quyết định cũng như phấn bố nguồn cho UBND thành phố cho nên đến nay dự án vẫn chưa thể thực hiện được. 
 
Cẩm Kỳ - Vũ Hoàng