Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Làn sóng COVID-19 đợt 3 khiến chứng khoán Mỹ lao dốc, phố Wall bao trùm một màu ảm đạm

14:38 29/10/2020

Chứng khoán Mỹ tiếp tục sụt giảm khiến các nhà đầu tư lo ngại về tình hình bệnh dịch và ảnh hưởng của kinh tế toàn cầu

Chứng khoán Mỹ tiếp tục sụt giảm khiến các nhà đầu tư lo ngại về tình hình bệnh dịch và ảnh hưởng của kinh tế toàn cầu.
 
Làn sóng COVID-19 đợt 3 khiến chứng khoán Mỹ lao dốc, phố Wall bao trùm một màu ảm đạm - ảnh 1
 
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 943,24 điểm, tương đương 3,4%, xuống 26.519,95 điểm, ghi nhận phiên giảm điểm thứ 4 liên tiếp. S&P 500 mất 3,5%, tương đương 119,65 điểm, còn 3.271,03 điểm. Nasdaq Composite rớt 3,7%, tương đương 426,48 điểm, chốt phiên với 11.004,87 điểm. Chỉ số Dow và S&P 500 đều chứng kiến ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 11/6.
 
Bên cạnh đó chỉ số Dax của Đức giảm 4,2% xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5. CAC 40 của Pháp mất 3,4%. FTSE 100 tại London đóng cửa thấp hơn 2,6%.
 
Tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến căng thẳng khiến 1 số quốc gia phải áp dụng lại các biện pháp ngăn chặn. Tại Mỹ, bang Illinois đã ra lệnh cho Chicago đóng cửa hoạt động ăn uống trong nhà. Tại châu Âu, các quan chức Đức đã nhất trí phong toả một phần trong 4 tuần, trong khi chính phủ Pháp áp đặt các lệnh hạn chế mới trên toàn quốc cho đến ngày 1/12. 
 
Ngoài ra, chứng khoán Mỹ còn chịu tác động của các hoạt động kinh tế, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, đặc biệt là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới. Các cổ phiếu sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất khi hoạt động kinh tế đồng loạt lao dốc. Cổ phiếu của United Airlines giảm 4,6%. Cổ phiếu của Royal Caribbean mất 7,4%, trong khi Norwegian Cruise Line và Carnival giảm lần lượt 9,1% và 10,6%. 
 
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã lần lượt công bố báo cáo tài chính quý III, kết quả doanh thu của nhiều công ty đã thể hiện rõ sự biến động của kinh tế toàn cầu. 
 
Microsoft đã báo cáo lợi nhuận và doanh thu tốt hơn mong đợi trong quý trước khi doanh số từ mảng kinh doanh đám mây tăng mạnh. Tuy nhiên, cổ phiếu giảm 5% do doanh thu thấp.
 
Boeing đã báo cáo khoản lỗ hàng quý thấp hơn dự kiến, nhưng công ty cho biết họ có kế hoạch cắt giảm thêm hàng nghìn việc làm cho đến năm 2021 khi phải điều chỉnh do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không bị ảnh hưởng trong thời gian dài. Cổ phiếu Boeing giảm 4,6%.
 
Cổ phiếu của General Electric đã tăng 4,5%, sau khi công ty báo cáo doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự báo trong quý III. First Solar cũng đã công bố kết quả kinh doanh vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích, giúp cổ phiếu của công ty này tăng hơn 13%.
 
Trong tuần này, chỉ số Dow đã giảm 6,4% trong tuần này, chuẩn bị ghi nhận tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 3. S&P 500 mất 5,6% từ đầu tuần đến nay, cũng có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3. Nasdaq mất 4,7% trong tuần này.
 
Mỹ Duyên
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao