Chứng khoán Mỹ tiếp đà phục hồi khi cổ phiếu Tesla vọt tăng hơn 15%

Minh Quang 08:06 | 30/04/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cổ phiếu Tesla đã dẫn đầu đà phục hồi của chứng khoán Mỹ trong phiên 29/4 với mức tăng 15%. Tuy nhiên, một số cổ phiếu Big Tech như Microsoft, Alphabet (Google) và Meta (Facebook) đã hạn chế đà tăng của thị trường.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 29/4, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 146 điểm, tương đương 0,38% và kết thúc ở mức 38.386 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,32% lên 5.116 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tiến thêm 0,35%, chốt phiên với 15.983 điểm.

Các chỉ số chính đã phục hồi trong phiên thứ hai liên tiếp.

Cổ phiếu của Tesla đã vọt lên hơn 15%, tạo động lực cho thị trường sau khi công ty này vượt qua ra rào cản lớn để triển khai công nghệ tự lái hoàn toàn (FSD) tại thị trường Trung Quốc. Đồng thời, cổ phiếu Apple cũng tăng khoảng 2,5% sau khi được ngân hàng đầu tư Bernstein nâng triển vọng.

Tuy nhiên, cổ phiếu của một số ông lớn trong ngành công nghệ như Microsoft, Alphabet (Google) và Meta (Facebook) lại quay đầu giảm.

Cổ phiếu Tesla đã tăng dựng đứng trong những phiên giao dịch gần đây.

Cổ phiếu Domino’s Pizza tăng hơn 5% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Apple, McDonald’s, Coca-Cola và Amazon là những tên tuổi lớn sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này.

Cổ phiếu VinFast (VFS) tiếp đà phục hồi, tăng 5,38% lên 2,75 USD/cp. Với kết quả trên, vốn hóa của công ty xe điện này đạt 6,4 tỷ USD. Theo The Motley Fool, VinFast vừa có thêm 12 đại lý tại các bang Florida, Texas, Kentucky và Connecticut.

Cho đến nay, mùa báo cáo kết quả kinh doanh vẫn đang tích cực. Theo FactSet, trong số 46% công ty niêm yết thuộc S&P 500 đã công bố báo cáo tài chính, khoảng 4/5 đã vượt kỳ vọng.

Mặc dù mùa báo cáo kết quả kinh doanh vẫn thuận lợi, các chỉ số chính đang trải qua một tháng 4 đầy khó khăn. Bất chấp đà tăng trong phiên đầu tuần, Dow Jones dự kiến sẽ giảm hơn 3,5% trong tháng này. S&P 500 và Nasdaq Composite sẵn sàng kết thúc tháng với mức giảm hơn 2%.

 

Ông Larry Tentarelli, chiến lược gia kỹ thuật trưởng của Blue Chip Daily Trend Report, nhận định: “Thị trường vẫn đang trong giai đoạn thoái lui”. Tuy nhiên, “tôi nghĩ đây cũng chỉ là một đợt thoái lui chứ không phải sự thay đổi xu hướng”. 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ công bố quyết định lãi suất sau cuộc họp chính sách ngày 1/5. Thị trường đang dự đoán với xác suất gần như chắc chắn rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp báo và các phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell.