Chứng khoán Nhật đảo chiều, đồng Yen tăng sau thông tin ông Shinzo Abe trong tình trạng nguy kịch

Phương Lê 14:15 | 08/07/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chứng khoán Nhật Bản giảm điểm, đồng Yen (JPY) tăng sau khi có thông tin cựu Thủ tưởng Nhật Bản Shinzo Abe nguy kịch sau vụ nổ súng.

Chốt phiên sáng 8/7, trên sàn chứng khoán Nhật Bản chỉ số Nikkei 225 tăng 0,49% và Topix chỉ tăng 0,68%. Trước đó, vào đầu phiên, cả hai chỉ số này đang tăng hơn 1%, nhưng mức tăng đã suy yếu nhanh chóng sau khi có tin ông Shinzo Abe  bị thương nặng và nguy kịch sau vụ nổ súng.

Đồng JPY chốt phiên sáng giao dịch ở mức 135,68 JPY đổi 1 USD, tăng nhẹ so với mức 135,9 JPY đầu ngày.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno xác nhận rằng cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã bị thương trong vụ nổ súng vào khoảng 11h30 sáng theo giờ Nhật Bản.

Theo Reuters, ông Abe vẫn là một ứng cử viên nặng ký trong Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản. Thời điểm diễn ra vụ việc, ông đang có một bài phát biểu tại thành phố Nara, vận động thay mặt cho các thành viên LDP khác trước cuộc bầu cử thượng viện của Nhật Bản vào Chủ nhật.

Trong phiên sáng, những thị trường khác trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đều tăng điểm. Trong đó, chỉ số S & P / ASX 200 của Úc đã tăng 0,57%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc thêm 0,85%, trong khi Kosdaq nhích hơn 0,83%.

Chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông (Trung Quốc) đang nằm trên đường thẳng. Chỉ số Shanghai Composite tại Trung Quốc Đại lục tăng 0,17%, trong khi Shenzhen Component tăng 0,13%.