Chứng khoán Tân Việt (TVSI) tạm dừng chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp

Trang Mai 10:26 | 10/10/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tối 9/10, Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đã có thông báo tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp kể từ ngày 10/10 do những tín hiệu bất lợi trên thị trường chứng khoán.

Cụ thể trong thông báo nêu rõ: “Trước tình hình diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán và những thông tin không tích cực về thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) với vai trò Đại lý đăng ký lưu ký, Đại lý thanh toán, Đại diện người sở hữu trái phiếu, TVSI đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon và gốc cho Nhà Đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của Lô trái phiếu. Các tổ chức phát hành đều đảm bảo thanh toán coupon và gốc, đồng thời lên phương án để đáp ứng nhu cầu bán trước ngày đáo hạn.

Do đó, kể từ ngày 10/10/2022, đối với kênh bán trái phiếu trực tiếp, TVSI tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI. 

TVSI và Tổ chức phát hành sẽ tổ chức họp online/trực tiếp với các Nhà đầu tư sở hữu trái phiếu theo từng lô để thông báo cụ thể về từng phương án”.

“TVSI luôn nỗ lực và có các giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của Nhà đầu tư” - Phía Công ty khẳng định.