Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chứng khoán tuần tới được dự báo sẽ chịu `cú sốc mạnh` vì tình hình COVID-19 phức tạp

19:20 03/05/2021

VN-Index được dự đoán hành trình trở lại mốc 1.250 điểm tương đối gian nan do tác động từ dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Trong thời gian vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam có những biến động rất mạnh, nhưng chỉ số VN- Index vẫn đi lên cùng với thanh khoản gia tăng. Với chỉ ít mã cổ phiếu Bluechip có mức tăng mạnh, độ rộng thị trường bị thu hẹp, hầu hết các nhóm cổ phiếu đều bị chốt lời, giảm giá.

Đáng lý, trạng thái hưng phấn trước đợt nghỉ lễ sẽ giúp thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn tích lũy, VN-Index có thể tăng sau kỳ nghỉ lễ nhờ dòng tiền mạnh, nhưng Covid-19 bùng trở lại là yếu tố khiến rủi ro điều chỉnh cao hơn.

Trưởng phòng phân tích một công ty chứng khoán tại TP HCM cho rằng, trong tình hình Covid-19 đang phức tạp, thể hiện qua số ca lây nhiễm cộng đồng tăng dần, đây sẽ là “rủi ro lớn nhất với thị trường chứng khoán”, từ một năm qua và đến tận bây giờ vẫn như thế.

Dự báo này được đưa ra dựa trên tình hình  thị trường đều chịu những cú sốc mạnh bởi tình trạng bán tháo trên diện rộng trong ba đợt trước, khi Việt Nam xuất hiện những ca nhiễm. 

Hiện nay, thông tin ca nhiễm đầu tiên trong đợt thứ tư được công bố sát ngày nghỉ lễ nên nhà đầu tư chưa kịp phản ứng, dẫn đến không loại trừ khả năng thị trường sẽ biến động rất mạnh vào các phiên tới.

Chứng khoán tuần tới được dự báo sẽ chịu `cú sốc mạnh` vì tình hình COVID-19 phức tạp - ảnh 1

Vị này cũng đồng thời đưa ra dự đoán rằng hành trình trở lại mốc 1.250 điểm tương đối gian nan.

Mặt khác, theo góc nhìn tích cực, Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt nhận định, các nhà đầu tư có thể tiếp tục "nương theo dấu chân" dòng tiền lớn để cùng nhau tìm kiếm cơ hội tốt trên thị trường. Cụ thể, các xu hướng đầu tư vẫn tỏ ra mạnh mẽ và chưa thấy điểm dừng lại. Chuỗi ngày tăng điểm vẫn chưa chấm dứt và hầu hết các cổ phiếu tăng giá đều nằm trong nhóm vốn hóa lớn cho thấy, dòng tiền đang tập trung mạnh vào đây để tìm kiếm cơ hội đầu tư. 

Khối lượng giao dịch vẫn dưới mức bình quân 10 và 20 phiên nhưng đã cắt chuỗi lao dốc nhiều phiên liên tiếp, hàm ý dòng tiền đang quay trở lại.

Nhóm phân tích Công ty Chứng khoán Bảo Việt cũng đưa ra nhận định khả quan: "VN-Index dự báo thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong tuần đầu tháng 5. Đây là vùng kháng cự khiến chỉ số có thể rung lắc, điều chỉnh".

Nhóm phân tích tới từ Công ty cổ phần Chứng khoán MB - MBS cũng cho rằng, hiệu ứng "sell in May” (bán trong tháng 5) năm nay khả năng sẽ ít xảy ra khi đa phần các nhóm cổ phiếu lớn trong VN30 ra báo cáo tài chính quý I tích cực và dòng tiền sẽ quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Xem thêm: Người đứng đầu Pyn Elite Fund đưa ra những dự báo sáng sủa về thị trường chứng khoán Việt Nam

Phương Thúy

Tin nổi bật

Đọc thêm