Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Cô gái 30 tuổi sở hữu tài khoản cả tỷ đồng nhờ sống cùng bố mẹ

20:33 05/05/2021

Để có thể sở hữu tài khoản cả tỷ đồng, cô gái này mặc dù đã 30 tuổi nhưng vẫn quyết định sống cùng bố mẹ, đi xe cũ và quyết tâm đầu tư cho bản thân.

Câu chuyện này của cô gái tên Sharon Tseung tốt nghiệp Đại học California, Berkeley. Sau khi tốt nghiệp, cô gái này đã làm công việc từ 9h sáng đến 5h chiều với vị trí điều phối viên marketing với mức lương 30.000 USD/năm.

Sau vài năm, cô đã đi du lịch ở Châu Âu, trong chuyến đi này cô đã có một quyết định táo bạo đó là đặt ra mục tiêu tự do tài chính để linh hoạt hơn trong việc sử dụng thời gian của mình.

Khi nghĩ đến việc bản thân đi xe lên công ty làm việc cũng như làm bạn với 4 bức tường thì cô gái này đã tìm cách để kiếm nhiều tiền hơn công việc hàng ngày. Sau khi trở về từ Châu Âu, Sharon Tseung đã bắt đầu đầu tư và sử dụng các kỹ năng cá nhân để tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động. Năm nay, ở tuổi 30 cô gái này đã sở hữu tài sản hơn 1 triệu USD.

4 bí kíp giúp Sharon Tseung tiết kiệm được tiền

Chi tiêu ở mức tối thiểu

Tseung hạn chế chi tiêu cho bất cứ thứ gì không cần thiết như quần áo, túi xách hay ăn uống. Mỗi khi định mua thứ gì đó, cô sẽ nghĩ đến những giờ cô đã vất vả làm việc để có được khoản tiền đó. Điều này giúp cô xác định được việc bản thân có nên mua sản phẩm này hay không.

Cô gái 30 tuổi sở hữu tài khoản cả tỷ đồng nhờ sống cùng bố mẹ - ảnh 1

Hãy cân nhắc trước những món đồ không thực sự cần thiết

Cô quyết định sống cùng bố mẹ thay vì chuyển đến thành phố như bạn bè để tiết kiệm được tiền thuê nhà. Cô đã mua một chiếc ô tô cũ để phục vụ cho quá trình đi lại.

Đầu tư vào các cơ hội để có thể tạo ra nhiều tiền hơn

Nhờ biết cách tiết kiệm mà cô gái này đã có thể đầu tư phần tiền của mình vào những thứ sáng tạo nhằm tạo ra thu nhập cho bản thân chẳng hạn như môi giới, quỹ hưu trí và bất động sản cho thuê.

Cô gái 30 tuổi sở hữu tài khoản cả tỷ đồng nhờ sống cùng bố mẹ - ảnh 2

Tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới

Đồng thời, cô còn bán hàng trên nền tảng mua sắm trực tuyến và đầu tư vào các khóa học để nâng cao kỹ năng, nâng cấp thiết bị công nghệ cũng như thêm các công cujq uản lý trực tuyến.

Tập trung đầu tư vào kỹ năng để đạt được mức lương cao

Cô gái này đã giành nhiều thời gian của bản thân để đọc sách, blog và xem video trên Youtube. Điều này đã giúp cô thay đổi được suy nghĩ đồng thời học thêm được kỹ năng cần thiết để đảm nhận những công việc có thu nhập cao hơn.

Tạo ra những khoản thu nhập thụ động

Tseung đã dành 2 năm để đi du lịch thế giới, trong thời gian này cô làm việc từ xa. Sau 5 tháng, cô nhận ra rằng mình không cần dựa dẫm hoàn toàn vào một công việc nhất định.

Cô gái 30 tuổi sở hữu tài khoản cả tỷ đồng nhờ sống cùng bố mẹ - ảnh 3

Tạo ra những khoản thu nhập thụ động

Khi thu nhập tăng lên, Tseung đã kinh doanh thêm một số sản phẩm khác. Những kỹ năm mới sau quá trình 2 năm đi du lịch đã giúp cô nhận được công việc giám đốc Marketing với thu nhập hàng năm ở mức 6 con số.

Xem thêm: Triệu phú trẻ sở hữu khối tài sản `kếch xù` trước 28 tuổi tiết lộ bí kíp làm giàu: Không tiết kiệm

Tâm Phạm

Tin nổi bật

Đọc thêm