Cơ hội cho doanh nghiệp làm đẹp Việt Nam tiếp cận với các thương hiệu Hàn Quốc qua hội thảo của VKBIA

Hằng Thu 19:58 | 07/06/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hội thảo không chỉ cung cấp kiến thức pháp lý trong hoạt động kinh doanh thẩm mỹ, làm đẹp mà còn mở ra cơ hội hợp tác trong ngành thẩm mỹ giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp cũng dần trở thành xu thế và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, hoạt động của ngành làm đẹp nói chung và kinh doanh thẩm mỹ nói riêng đang tồn tại nhiều bất cập do chưa có sự đồng bộ.

Ngoài ra, dù mỗi năm có hàng nghìn cơ sở thẩm mỹ được thành lập, song không phải chủ doanh nghiệp nào cũng nắm vững vấn đề pháp lý về hoạt động kinh doanh. Trong đó, nhiều chủ cơ sở còn mơ hồ trong việc kinh doanh thiết bị, cũng như điều trị, hỗ trợ khách hàng sao cho đúng với chức năng, nhiệm vụ của mình…

Hội thảo Phổ biến kiến thức pháp lý trong ngành làm đẹp được tổ chức tại TP Hà Nội vào ngày 6/6. (Ảnh: VKBIA)

Trước thực tế này, việc phổ biến kiến thức cơ bản để các spa, thẩm mỹ viện hoạt động hiệu quả hơn là nhiệm vụ cốt yếu của Trung tâm nghiên cứu pháp luật và công tác xã hội toàn cầu, cũng như của các Liên chi hội ngành làm đẹp.

Vào ngày 6/6 tại Hà Nội, Hội thảo Phổ biến kiến thức pháp lý trong ngành làm đẹp do Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam Hàn Quốc (VKBIA) phối hợp với Liên chi hội doanh nhân làm đẹp Việt Nam (VBBC), Trung tâm nghiên cứu pháp luật và công tác xã hội toàn cầu (Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức, với mục tiêu giúp các doanh nghiệp, cơ quan quản lý và giới truyền thông có cái nhìn toàn cảnh về thị trường kinh doanh sản phẩm, thiết bị làm đẹp hiện nay.

Bà Amanda Nguyễn Ngọc, Phó Chủ tịch Miền Nam Việt Nam VKBIA cho biết sẽ đẩy mạnh các hoạt động nhằm tăng cường hợp tác phát triển lĩnh vực thẩm mỹ Việt Nam - Hàn Quốc. (Ảnh: VKBIA)

Bà Amanda Nguyễn Ngọc, Phó Chủ tịch Miền Nam Việt Nam VKBIA cho hay, hội thảo không chỉ cung cấp kiến thức cho hội viên, doanh nhân ngành làm đẹp về thực trạng thẩm mỹ tràn lan, không được cấp phép mà còn giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp sẽ được chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh; được định hướng và nhận thức rõ hơn vai trò của việc chấp hành pháp luật, hướng tới phát triển bền vững

“Việc nắm rõ vấn đề pháp lý và chủ động tuân thủ là điều kiện tiên quyết giúp các spa, cơ sở thẩm mỹ kinh doanh hiệu quả, chuyên nghiệp, qua đó lan toả thương hiệu đến cộng đồng một cách sâu rộng.

Hội thảo còn là cầu nối giữa doanh nghiệp với các Bộ, ban, ngành, nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp có cơ hội trao đổi kiến thức, tham vấn chính sách và phản ánh, kiến nghị những phát sinh bất cập trong quá trình hoạt động; cũng như được tạo điều kiện để kinh doanh bền vững, đúng pháp luật”, bà Amanda Nguyễn Ngọc cho biết thêm.

Các khách mời Hàn Quốc tới tham dự hội thảo. (Ảnh: VKBIA)

Ông Nguyễn Ngọc Huy – Chủ tịch Liên chi hội doanh nhân làm đẹp Việt Nam và luật sư Hoàng Dương trao chứng nhận cho Ban cố vấn chuyên môn của chương trình. (Ảnh: VKBIA)

Cũng tại hội thảo, đại diện VKBIA đã có những chia sẻ liên quan đến vấn đề thúc đẩy hợp tác trong ngành thẩm mỹ giữa các doanh nghiệp Việt  Nam – Hàn Quốc. Liên chi hội doanh nhân làm đẹp Việt Nam (VBBC) cũng thực hiện ký kết biên bản hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực thẩm mỹ với các bác sĩ thuộc nhiều bệnh viện lớn tại Hàn Quốc. Hoạt động này sẽ mở ra hội tiếp cận với các chuyên gia và thương hiệu uy tín hàng đầu Hàn Quốc cho cộng đồng doanh nghiệp làm đẹp tại Việt Nam.