Cơ hội hiểu rõ hơn về chứng nhận FDA và CE xuất khẩu thiết bị y tế sang Hoa Kỳ, châu Âu

08:56 | 22/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn ra phức tạp tại khu vực châu Âu, châu Mỹ khiến nhiều quốc gia tại những khu vực này phải đẩy mạnh việc nhập khẩu khẩu trang và các trang thiết bị bảo hộ y tế. Tuy nhiên, sản phẩm xuất khẩu được phải đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn và thủ tục phức tạp.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, lúng túng trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn, chất lượng của nước nhập khẩu, đặc biệt là quy trình xin chứng nhận CE và FDA của EU và Hoa Kỳ. Việc thiếu thông tin về vấn đề này dẫn đến nhiều doanh nghiệp thông qua các tổ chức môi giới để làm chứng nhận, nhưng không đảm bảo được tính xác thực.

Cơ hội hiểu rõ hơn về chứng nhận FDA và CE xuất khẩu thiết bị y tế sang Hoa Kỳ, châu Âu - ảnh 1
 Sắp diễn ra hội thảo trực tuyến về chứng nhận FDA và CE khi xuất khẩu thiết bị y tế sang Hoa Kỳ và Châu Âu.
Nhằm hỗ trợ thông tin cụ thể và thiết thực cho các doanh nghiệp xuất khẩu thiết bị y tế và đồ bảo hộ cá nhân liên quan đến việc xin chứng nhận FDA và CE, giúp giảm thiểu rủi ro cho hàng hóa xuất khẩu và chi phí cho doanh nghiệp khi đăng ký hai chứng nhận này, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Hội thảo trực tuyến “Những lưu ý về chứng nhận FDA và CE khi xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ và châu Âu trong lĩnh vực thiết bị y tế” vào ngày 26/5/2020.
Tại Hội thảo, doanh nghiệp sẽ được lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xin chứng nhận FDA và CE, giải đáp những khó khăn vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải, từ đó từng bước đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng này, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa ổn định sản xuất và đẩy mạnh xuất khẩu đã được nêu rõ tại Chỉ thị số 19 của Thủ tướng.