Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm
Vinhomes

Vừa IPO cổ phiếu của công ty quản lý BTS tăng mạnh, mỗi thành viên có ngay 18 triệu USD

- 11:28 15/10/2020

Cổ phiếu của Big Hit Entertainment, công ty đứng sau cơn sốt K-pop toàn cầu BTS, đã tăng mạnh khi ra mắt trên thị trường chứng khoán Seoul vào hôm nay. Công ty đã huy động được 962,6 tỷ won (839,4 triệu USD).

Cổ phiếu của Big Hit Entertainment, công ty đứng sau cơn sốt K-pop toàn cầu BTS, đã tăng mạnh khi ra mắt trên thị trường chứng khoán Seoul vào hôm qua. 

Trong quá trình huy động vốn IPO, Big Hit Entertainment đã huy động được 58,4 nghìn tỷ won (50,6 tỷ USD), gần bằng Kakao Games (58,5 nghìn tỷ won) và hơn SK Biopharm (30,9 nghìn tỷ won).

Màn ra mắt đã nâng vốn hóa thị trường của Big Hit lên thêm 10,4 nghìn tỷ won, xếp thứ 30 trong danh sách các công ty vốn hoá cao của sàn giao dịch KOSPI.

Cổ phiếu của Big Hit mở cửa ngày 15/10 ở mức 270.000 won/lần, tăng khoảng 12% vào buổi sáng, giảm trở lại khi chốt lời sau khi ban đầu tăng 30%. 

Các nhà phân tích đã kỳ vọng cổ phiếu sẽ tăng vọt so với giá IPO, sau khi các buổi trình diễn trực tuyến của nhóm này thu hút lượng người xem kỷ lục. Điều này có thể bù đắp tác động của đại dịch COVID-19.

Hana Financial Investment, một công ty môi giới địa phương, đặt giá mục tiêu là 380.000 won, cao hơn 181% so với giá IPO.

Kim Ji-young, một nhà phân tích tại công ty chứng khoán Kyobo Securities, cho biết: “Chúng tôi dự báo rằng sự phát triển của công ty sẽ tiếp tục trong một thời gian nhờ sự thành công của BTS trên thị trường toàn cầu. Công ty đã chứng minh điều này trong nửa đầu năm nay, vượt qua đại dịch với việc bán nội dung trực tuyến."

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Big Hit Bang Si-hyuk vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty, với 34% cổ phần, tiếp theo là nhà phát triển trò chơi Netmarble với 20% và cổ phần tư nhân STIC Investment với 7%. Bảy thành viên của BTS cùng sở hữu 1% cổ phần, được Bang tặng cho họ vào tháng 8 như một sự khích lệ.

Cụ thể, mỗi thành viên của BTS đã nhận được 68.385 cổ phiếu Big Hit Entertainment có giá 135.000 won (113 USD) khi đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty này được mở vào ngày hôm nay (15/10).

Eugene Investment & Securities cho biết họ kỳ vọng Big Hit sẽ nhanh chóng gia nhập thị trường giao dịch tương lai KOSPI 200 danh giá, nhằm thu hút được nguồn tài chính thụ động trị giá 64 tỷ won.

Theo nhà môi giới, Big Hit sẽ đáp ứng yêu cầu tối thiểu của chỉ số là vốn hóa thị trường 4,5 nghìn tỷ won do giá IPO của nó đã định giá ở mức 4,6 nghìn tỷ won.

Lương Nguyễn (T/h)

 
Tags:
tin tuyển dụng
Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm