Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Cổ phiếu ngân hàng ACB được niêm yết trên sàn HoSE

- 16:22 21/11/2020

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo chấp thuận niêm yết cho cổ phiếu ngân hàng Á Châu ( HNX: ACB ).

Hôm nay 20/11, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) đã ra quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu cho Ngân hàng TMCP Á Châu với mã chứng khoán là ACB, số lượng niêm yết là hơn 2,16 tỉ đơn vị.
 
 
Giá trị niêm yết tính theo mệnh giá đạt xấp xỉ 21.616 tỉ đồng, bằng với vốn điều lệ của ngân hàng hiện nay. 
 
Giá cổ phiếu chốt phiên 20/11 là 27.300 đồng/cp, tăng 56% so với hồi đầu năm. ACB không phải là nhà băng duy nhất muốn đưa cổ phiếu lên HOSE trong năm nay. Trước đó, VIB và LienVietPostBank cũng đã đưa cổ phiếu lên niêm yết vào đầu tháng này.
 
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, cổ đông ACB đã quyết định việc chuyển cố phiếu ACB sang sàn HoSE. Tại phiên họp, Tổng giám đốc Đỗ Minh Toàn cho biết lộ trình chuyển sàn có 2 bước. Bước đầu tiên là chia cổ tức, bước thứ hai là chuyển sàn. Việc chuyển sàn dự kiến được thực hiện trong tháng 11-12. Vừa qua, ACB đã hoàn tất trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông.
 
Theo báo cáo của ngân hàng, sau khi chuyển sang HoSE, cổ phiếu ACB có thể lọt vào các rổ chỉ số như VN30 (tỷ trọng 4%), VNDiamond (10%), VNFIN Select (12%), VNFIN Lead (12%)… Các quỹ mô phòng chỉ số sẽ cho phép khối ngoại gián tiếp đầu tư.
 
Lãnh đạo ngân hàng cho rằng việc chuyển sàn có thể giúp làm tăng giá cổ phiếu và đem lại lợi ích cho các cổ đông, hơn nữa chỉ số VN-Index mang tính đại diện cao cho thị trường chứng khoán và thường được các quĩ đầu tư sử dụng làm tham chiếu đo lường hiệu quả đầu tư.
 
Theo báo cáo kinh doanh 9 tháng, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế 6.411 tỷ đồng, cao hơn 15% so với cùng kỳ 2019, tương đương 84% kế hoạch 2020. Lợi nhuận sau thuế tăng trưởng tương đương, đạt 5.133 tỷ đồng.
 
Mỹ Duyên
Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm