Con đường trở thành triệu phú của ái nữ nhà Donald Trump

18:24 30/05/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Khi nhắc tới cái tên Ivanka Trump, chắc chắn ai cũng nhớ ngay đến con gái của Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump. Ivanka Trump không chỉ là người phụ nữ có nhan sắc mà còn rất tài ba trong công việc.

Ivanka Trump sinh ra ở Manhattan, thành phố New York vào ngày 30 tháng 10 năm 1981. Cô là con gái duy nhất của Donald Trump với người vợ đầu tiên. Tuy nhiên, cha mẹ cô ly dị lúc Ivanka Trump chín tuổi. Cô có bốn anh chị em ruột, trong đó có 2 em trai cùng cha mẹ, một em gái và một em trai cùng cha khác mẹ.

Con đường trở thành triệu phú của ái nữ nhà Donald Trump - ảnh 1
Ivanka Trump khi còn nhỏ

Ivanka học tại trường cấp 2 Chapin School tại thành phố nơi cô sinh ra. Khi 15 tuổi, cô chuyển đến một trường khác, Choate Rosemary Hall. Học tập trong một ngôi trường nội trú chưa bao giờ dễ dàng cho bất cứ ai. Trong những năm đi học của mình, cô luôn xem các trường nội trú như những nhà tù tách riêng những đứa trẻ khỏi bố mẹ. Sau khi tốt nghiệp tại ngôi trường này, cô đã có 2 năm học tại Đại học Georgetown. Sau năm thứ hai, Ivanka chuyển đến một trường khác, Trường Kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania và cô tốt nghiệp Đại học này với bằng cử nhân kinh tế và có khả năng nói 2 ngôn ngữ Anh và Pháp

Sau khi tốt nghiệp, nơi làm việc đầu tiên của cô là công ty Forest City Enterprise, một doanh nghiệp chuyên về quản lý và phát triển bất động sản. Công ty này chuyên làm việc xung quanh các dự án hỗn hợp ở Mỹ, các tòa nhà văn phòng, trung tâm bán lẻ, cũng như các cộng đồng chung cư. Năm 2007, cô thành lập một công ty trang sức sau khi xây dựng mối quan hệ doanh nghiệp với Tập đoàn Dynamic Diamond, một nhà cung cấp kim cương tại Hoa Kỳ.

Con đường trở thành triệu phú của ái nữ nhà Donald Trump - ảnh 2

Khoảng tháng 11 năm 2011, Ivanka Trump rời bỏ công việc kinh doanh cá nhân của mình để tham gia công việc kinh doanh của gia đình cô. Cô trở thành một phần của Tổ chức Trump nổi tiếng. Hiện tại cô là Phó chủ tịch điều hành phụ trách phát triển và mua lại của công ty. Cô cũng là một thành viên của quỹ phòng hộ 100 Women in Hedge Funds, một tổ chức trao quyền cho phụ nữ về tài chính.

Mặc dù Ivanka đã bỏ công việc kinh doanh trang sức tại công ty của mình là Ivanka Trump Fine Jewelry, nhưng với đam mê thời trang, cô quay trở lại theo đuổi công việc kinh doanh của riêng mình. Vào thời điểm này, Ivanka Trump tiếp tục đầu tư vào dòng thời trang bao gồm phụ kiện, giày dép, túi xách, quần áo và nhiều sản phẩm thời trang khác.

Con đường trở thành triệu phú của ái nữ nhà Donald Trump - ảnh 3

Công ty thời trang của cô đã nhận được nhiều đánh giá khác nhau. Một vài nhóm chuyên gia thời trang đã chỉ trích thương hiệu của cô là một bản sao. Tuy nhiên, Kellyanne Conway, cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, khuyến khích việc mua các sản phẩm bán lẻ của Ivanka.

Hiện nay, Ivanka Trump đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới doanh nhân Mỹ và càng được biết đến nhiều hơn sau khi tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ. Ở tuổi 35, bà mẹ 3 con này lọt vào danh sách gương mặt triệu phú của nước Mỹ. Hiện cô đảm nhận vị trí Trợ lý Tổng thống mà không nhận lương, trong khi chồng cô giữ chức Cố vấn Nhà Trắng.

Nhung Anh 

Theo Successstory