Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Cụm dịch” Nhà Trắng: Con trai cả của ông Trump và Cố vấn Nhà Trắng cùng mắc COVID-19

- 09:51 21/11/2020

"Cụm dịch" nhà Trắng ghi nhận thêm 2 trường hợp thân cận của ông Trump mắc COVID-19, khi Con trai cả ông Trump và cố vấn nhà Trắng cùng được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Trump Jr. trở thành nhân vật mới nhất thân cận với tổng thống nhiễm COVID-19. Trước đó, Đệ nhất phu nhân Melania Trump, con trai út Barron, chánh văn phòng Mark Meadows và một số phụ tá hàng đầu khác trong chiến dịch tranh cử của ông Trump đều bị nhiễm COVID-19. 
 
Donald Trump Jr., 42 tuổi, theo NBC News, đã tham dự bữa tiệc đêm bầu cử mà ông Donald Trump tổ chức với sự tham dự của hàng trăm người tại Nhà Trắng. Con trai lớn của ông Donald Trump cũng đã di chuyển nhiều nơi trong vai trò như người đại diện của chiến dịch trong các tranh chấp pháp lý của ông Donald Trump về kết quả bầu cử Mỹ ở nhiều tiểu bang khác nhau.
 
Bạn gái của ông Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, cũng từng nhiễm Covid-19 vào mùa hè khi cả hai đi vận động trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump trên khắp nước Mỹ.

 
Kể từ bữa tiệc ngày bầu cử Mỹ tại Nhà Trắng, chánh văn phòng của ông Donald Trump, ông Mark Meadows, cùng nhiều phụ tá Nhà Trắng và cả các thành viên Quốc hội Mỹ cũng mắc COVID-19. Ngoài Donald Trump Jr, theo Bloomberg, hàng chục người quanh Tổng thống Donald Trump đã bị nhiễm virus. Hầu hết những người tham dự sự kiện này đều không đeo khẩu trang. 
 
Cùng ngày Don Jr. được thông báo mắc COVID-19, con trai luật sư Rudy Giuliani - luật sư riêng của ông Trump và cũng là người đang phụ trách các vụ kiện về kết quả bầu cử - cũng được công bố đã dương tính với virus corona.
 
Hôm 20.11, Andrew Giuliani, con trai của luật sư Rudy Giuliani, là trợ lý của Nhà Trắng, cũng thông báo trên Twitter rằng anh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Andrew Giuliani đã tham dự một cuộc họp báo tổ chức hôm 19.11. Trong cuộc họp báo này, ông Rudy Giuliani đã đưa ra các cáo buộc có gian lận bầu cử Mỹ. Một trong các luật sư tại phiên họp báo này, Jenna Ellis, thông báo trên Twitter hôm 20.11 rằng cô và ông Rudy Giuliani có kết quả âm tính.
 
Ngoài ra, một phụ tá của Phó Tổng thống Mike Pence không bị nhiễm COVID-19 tuy nhiên bà Hannah McInnis cũng đã bị nhiễm bệnh, bao gồm cả thư ký báo chí và chánh văn phòng của ông. 
 
Nhà Trắng cho biết họ liên tục kiểm tra những người gần gũi Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence nhưng các quan chức thường có cách tiếp cận lỏng lẻo trong việc tuân theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.
 
Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ, với số ca bệnh mới trung bình 150.000 mỗi ngày. Tổng cộng, Mỹ đã vượt 12,2 triệu ca bệnh và 254.000 người chết vì dịch kể từ tháng 2 năm nay. 

Hôm 19/11, quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Chad Wolf tuyên bố gia hạn lệnh cấm các hoạt động đi lại không thiết yếu giữa Mỹ với hai quốc gia láng giềng Mexico và Canada. Cùng ngày, Thống đốc bang California ban bố lệnh giới nghiêm từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau nhằm hạn chế tụ tập tại nhà cũng như các hoạt động ngoài trời. Trước đó, thành phố New York phải đóng cửa các trường công lập vì tỷ lệ lây lan của dịch bệnh tăng mạnh

Xem thêm: Mỹ chạm mốc 11 triệu ca mắc COVID-19, Joe Biden tuyên bố tin tưởng, sẵn sàng tiêm vaccine

Nguyễn Dung(t/h)

Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm