Công an đã triệu tập nhóm côn đồ hành hung tài xế xe khách ở Thái Bình

14:49 13/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau quá trình điều tra xác minh, công an Huyện Tiền (Thái Bình) đã triệu tập, lấy lời khai đối với nhóm nghi phạm đã hành hung tài xế xe khách Nguyễn Minh Lập vào hôm 10/12 vừa qua.

Theo nguồn tin từ báo VTC News, sáng ngày 13/12, Công an huyện Tiền Hải (Thái Bình)  đã xác định được nhóm côn đồ hành hung anh Nguyễn Minh Lập, khiến anh này phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Hiện nhóm đối tượng này đã bị Công an huyện Tiền Hải triệu tập, lấy lời khai.

Anh Lập là chủ xe khách 29 chỗ chạy tuyến cố định từ bến xe Nam Trung (huyện Tiền Hải) đến bến Yên Nghĩa (Hà Nội) và ngược lại.
 
Nhóm côn đồ hành hung tài xế Nguyễn Minh Lập
Nhóm côn đồ hành hung tài xế Nguyễn Minh Lập
 
Trả lời trên Zing, đại tá Lê Hồng Chương Trưởng công an huyện Tiền Hải (Thái Bình) cho biết: “Chúng tôi cũng đang thu thập tài liệu, cho người bị hại đi giám định thương tích xem tỷ lệ thương tật thế nào để có hướng xử lý”.
 
Trước đó, báo Thanh niên có đăng bài viết kèm theo clip mang tiêu đề “Lái xe khách ở Thái Bình cầu cứu vì bị côn đồ đánh đập”.
 
Trong đoạn clip cho thấy, một người đàn mặc áo đen (được xác định là anh Nguyễn Minh Lập), bị một nhóm gồm 3 đối tượng thẳng tay đấm, đá, thậm chí dùng một vật cứng liên tục đập vào đầu, khiến anh này bị đa chấn thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tiền Hải (Thái Bình).
 
Theo phản ánh của anh Lập, những ngày gần đây, tại khu vực gần bến xe huyện Tiền Hải (Thái Bình) xuất hiện nhóm người đi xe máy, vô cớ chặn đầu xe khách của anh, tay cầm hung khí, chửi bới lái, phụ xe, đe dọa hành khách không cho xe lưu thông.
 
Vào sáng 6/12, xe của anh Lập đang đi trên đường theo hướng Tiền Hải - Hà Nội, khi đến khu vực TP Thái Bình thì bị 2 người lạ mặt đi xe máy không biển số, dùng đá ném vỡ kính chắn gió bên lái xe. Sau khi sự việc xảy ra, anh Lập đưa xe về Công an TP Thái Bình trình báo, kèm theo camera hành trình lưu lại sự việc.
 
Đến sáng 10.12, xe khách của anh Lập vừa bắt đầu di chuyển từ bến xe xã Nam Trung, huyện Tiền Hải đi Hà Nội thì bị ô tô con 17A-197.72 xuất hiện và lạng lách, chặn đầu.
 
“Khi đến địa phận xã Nam Hà (huyện Tiền Hải), gặp đoạn đường đang sửa, các đối tượng trên xe con dừng lại giữa đường, dàn cảnh thay lốp xe. Vì không thể di chuyển được, tôi xuống xe đề nghị họ cho lách qua kẻo gây ùn tắc giao thông, nhưng các đối tượng không đồng ý nên xảy ra cãi vã. Dường như chỉ chờ có vậy, hai đối tượng liền lao vào đánh, đấm tôi và phụ xe là Phạm Đình Sang (20 tuổi, ngụ xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải). Riêng tôi bị một đối tượng cầm thanh kim loại đập nhiều nhát vào đầu”, anh Lập phản ánh trên báo Thanh niên.
 
Hải An
 
Xem thêm: