Công an Hà Tĩnh đồng hành cùng người dân vùng lũ

19:14 23/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công an Hà Tĩnh đã huy động hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang thiết bị nhằm triển khai các phương án ứng cứu, hỗ trợ người dân vùng ngập lụt kịp thời sơ tán, đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Trong những ngày bão lũ vừa qua, người dân ở vùng lũ các tỉnh miền Trung phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Nước lũ dâng cao, nhấn chìm tất cả tài sản, cùng với đó còn cướp đi sinh mạng của nhiều người. Và trong lúc hoạn nạn đó, hình ảnh những người chiến sỹ Công an nhân dân không quản ngày đêm, vượt dòng lũ dữ, giúp đỡ, hỗ trợ người dân để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân.

Công an Hà Tĩnh đồng hành cùng người dân vùng lũ - ảnh 1
Trong lũ dữ, ban lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động một lượng lớn quân số cùng nhiều trang thiết bị, triển khai kịp thời các phương án ứng cứu, hỗ trợ người dân chống chọi với thiên tai
 
Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Lê Khắc Thuyết cũng đã có chỉ đạo Công an các huyện, thị triển khai các phương án, kế hoạch, huy động 100% quân số, bố trí lực lượng cắm chốt tại các điểm sạt lở đất cũng như các tuyến giao thông trọng điểm nhằm đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, ứng cứu kịp thời các tình huống trong mưa bão.
 
Công an Hà Tĩnh đồng hành cùng người dân vùng lũ - ảnh 2
Phòng cảnh sát giao thông tỉnh tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện cơ động về các địa bàn xung yếu, chia cắt để hỗ trợ bà con lương thực, thực phẩm, nước uống
 
Để giúp người dân vùng ngập lụt kịp thời sơ tán, đảm an toàn tính mạng và tài sản trước và trong lũ lụt lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ thường trực tiến hành cắm chốt, cấm không cho người và phương tiện qua lại tại các điểm diễn ra ngập lụt, sạt lở. 
 
Công an Hà Tĩnh đồng hành cùng người dân vùng lũ - ảnh 3
 
Đặc biệt, tại một số vùng có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, vùng bị ngập sâu, chia cắt, các vùng trũng thấp, ven sông suối… Lực lượng công an đã phối hợp kịp thời với chính quyền và các lực lượng khác để giúp dân sơ tán bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
 
Công an Hà Tĩnh đồng hành cùng người dân vùng lũ - ảnh 4
Các chiến sĩ Công an TX Kỳ Anh kịp thời di dời người già và trẻ nhỏ ở vùng ngập lũ thoát khỏi lũ dữ
 
 
Chùm ảnh phóng viên Doanh nhân Việt Nam ghi nhận.
 
Công an Hà Tĩnh đồng hành cùng người dân vùng lũ - ảnh 5
 
 
Công an Hà Tĩnh đồng hành cùng người dân vùng lũ - ảnh 6
 
Công an Hà Tĩnh đồng hành cùng người dân vùng lũ - ảnh 7

Công an Hà Tĩnh đồng hành cùng người dân vùng lũ - ảnh 8
 
Công an Hà Tĩnh đồng hành cùng người dân vùng lũ - ảnh 9
Hiện tại nước lũ đã rút, với phương châm "nước rút đến đâu, vệ sinh môi trường đến đấy", các các bộ, chiến sĩ Công an nhân dân lại tiếp tục ra quân giúp người dân dọn dẹp, vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, sớm ổn định lại cuộc sống.
 
 
CẨM KỲ - THÀNH VĂN