Công an huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các chốt kiểm soát, phòng chống dịch

15:39 | 31/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công an huyện Nghĩa Đàn và các đoàn thể đã trao gần 100 triệu đồng cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID 19 trên địa bàn. Số tiền được trích từ nguồn huy động xã hội hóa của công an huyện và các đoàn thể.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo nhiều biện pháp cấp bách nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Trong đó việc lập ra hàng trăm chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên mọi ngã đường nơi vào địa bàn là điều cần thiết nhất ngay lúc này. Cùng với hàng trăm chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 là hàng ngàn chiến sỹ công an và các ban ngành đang thực hiện nhiệm vụ đầy khó khăn nhất là trong bối cảnh hiện nay.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.436 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 414 bệnh nhân. Lũy tích số bệnh nhân tử vong: 2 bệnh nhân. Số bệnh nhân hiện đang điều trị: 1.020 bệnh nhân.

Công an huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các chốt kiểm soát, phòng chống dịch - ảnh 1

Gia đình 3 người bị nhiễm Covid -9 được điều trị khỏi và xuất viện tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Tỉnh Nghệ An đã đang áp dụng Chỉ thị 16 trên 14 huyện thị, 7 địa phương còn lại thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. Để hạn chế tối đa việc dịch bệnh có thể xâm nhập vào địa bàn, UBND huyện Nghĩa Đàn đã lập ra 9 chốt chặn trên các tuyến đường vào địa bàn và có nguy cơ cao về dịch bệnh. Là huyện có đường biên giới giáp ranh với nhiều địa phương đang có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp (Diễn Châu, Yên Thành...) nên việc thành lập 9 chốt chặn là hoàn toàn cấp thiết trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, tại các chốt chặn huy động tối đa lực lượng làm việc liên tục trong 24 giờ tất cả các ngày trong tuần để làm tốt công tác chống dịch trên địa bàn.

Công an huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các chốt kiểm soát, phòng chống dịch - ảnh 2

Cán bộ, chiến sỹ công an huyện Nghĩa Đàn đang kiểm tra các phương tiện lưu thông qua chốt.

Để đảm bảo cho các ban ngành đoàn thể và các chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát được yên tâm công tác, Công an huyện Nghĩa đàn đã trích hơn 100 triệu đồng được huy động từ nguồn xã hội hóa của công an huyện và các đoàn thể để ủng hộ cho các chốt kiểm soát  dịch bên trên địa bàn.

Công an huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các chốt kiểm soát, phòng chống dịch - ảnh 3

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn kiểm tra công tác kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên các chốt.

“Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND huyện Nghĩa Đàn, Công an huyện và các đoàn thể đã trao quà cho 9 chốt trực, mỗi chốt 10 triệu đồng. Cùng với đó, đơn vị đã đi chợ, nấu hàng trăm suất cơm và vận chuyển đến từng chốt cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây. Hiện tai, công an huyện và các ban ngành đoàn thể cập nhật báo cáo hàng giờ, có chuyện là anh em lập tức đi truy vết ngay không kể ngày và đêm. Toàn bộ cán bộ, chiến sỹ của công an huyện trực 100% quân số để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19 đạt hiệu quả cao nhất”, Trung tá Trần Văn Thập, Phó trưởng công an huyện Nghĩa Đàn cho biết.

Công an huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các chốt kiểm soát, phòng chống dịch - ảnh 4

Lãnh đạo Công an huyện đưa cơm và trao số tiền trị giá 10 triệu đồng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng chống dịch COVID-19 tại xã Nghĩa Khánh(huyện Nghĩa Đàn).

“Anh em trực chốt làm việc trong môi trường khó khăn, cũng may nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện của cấp trên cùng với các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể tại địa phương và sự nỗ lực hết mình của cán bộ chiến sỹ nên anh em vẫn làm tốt công tác kiểm soát trên địa bàn. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động bà con nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị 16, thực hiện đầy đủ thông điệp 5K, bảo vệ bản thân và công đồng trách khỏi nguy cơ của dịch bệnh”, Thiếu tá Trần Huy Bình, Trưởng Công an xã Nghĩa Khánh chia sẻ.

Công an huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các chốt kiểm soát, phòng chống dịch - ảnh 5

Nhiều chốt phòng chống dịch Covid-19 đơn sơ, nằm xa trung tâm và thiếu thốn trăm bề. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây luôn làm tốt công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào trên địa bàn huyện thông qua chốt. Trong ảnh là chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại xã Nghĩa Khánh

Bên canh việc huy động tối đa lực lượng công an cho các chốt, chính quyền các địa phương kêu gọi các đoàn thể, đoàn viên thanh niên và Ban cán sự các xóm huy động người và phương tiện tham gia làm nhiệm vụ cùng lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện, và các hoạt động tuyên truyền hàng ngày đến bà con nhân dân trên địa bàn.

Thấu hiểu được những khó khăn của lực lượng phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, nhiều gia đình đã ủng hộ tiền và vật chất để giảm bớt một phần gánh nặng cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu trên các chốt kiểm soát dịch COVID-19. Với mong muốn đẩy lùi dịch bệnh và cuộc sống bình thường sớm trở lại.

Trong khi đó, tại TP Vinh Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh đã ra quyết định thành lập Trung tâm chỉ huy và tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngay sau khi thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, thành phố Vinh cũng đã thành lập 5 tổ công tác và 1 tổ thường trực giúp việc để triển khai các nhiệm vụ. Song song với việc siết chặt công tác quản lý, thành phố cũng cho xét nghiệm toàn thành phố để lọc F0 ra khỏi cộng đồng , nhanh chóng khống chế và dập dịch.

Sáng 31/8 có 3 trường hợp mắc Covid-19, Nghệ An ghi nhận ca nhiễm mới thấp nhất trong 15 ngày qua. Trong đó có 01 ca cộng đồng phát hiện tại TP. Vinh, 2 ca là F1 đã được cách ly trước đó. Tín hiệu này cho thấy tỉnh Nghệ An bước đầu đã làm tốt công tác kiểm soát phòng và chống dịch Covid-19 nói chung và huyện Nghĩa Đàn nói riêng.

Đức Thanh


Từ khóa: #Công an