Công bố hàng loạt đối tác Nhật Bản, Cen Academy mở thêm thị trường mới

Bình An 18:23 | 08/07/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hôm nay (8/7), Cen Academy đã ký kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các đối tác là các công ty phái cử, các trường dạy tiếng, công ty dịch vụ hỗ trợ chăm sóc học viên và các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Công bố hàng loạt đối tác Nhật Bản, Cen Academy mở thêm thị trường mới - Ảnh B.A.

Theo ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Cen Land, Chủ tịch Cen Academy chia sẻ: Sau hơn 1 năm mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực đào tạo cung ứng việc làm tại nước ngoài, Cen Academy chính thức có thêm thị trường mới là Nhật Bản. Trong bối cảnh nền tảng online và AI ngày càng chiếm lĩnh, cơ hội việc làm cho các bạn trẻ ngày càng bị đe dọa. Việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng sang Nhật Bản chính là một  trong những giải pháp tạo nhiều công ăn việc làm cho  các bạn trẻ, mang lại nhiều ngoại tệ về cho đất nước. 

Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết thêm, tham gia vào thị trường Nhật, Cen Academy sẽ tập trung chủ yếu vào mảng du học, đào tạo nhân sự có kĩ năng và tay nghề. Do đó, Cen Academy sẽ chú trọng vào việc dạy tiếng, định hướng và đào tạo nghề bài bản cho học viên tại Việt Nam trước khi sang Nhật. Tại Nhật, chúng tôi sẽ thành lập công ty Cen Academy Nhật, hoạt động theo mô hình outsourcing (quản lý, cho thuê nhân sự...) trong đó sẽ tập trung vào một số ngành nghề đang khát nhân lực như Logistics, nhà hàng khách sạn, sửa chữa, cơ khí, điều dưỡng,… Với mô hình này, người lao động sẽ ký hợp đồng trực tiếp với Cen Academy Nhật, giúp tiết kiệm chi phí cho học viên.   

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Cen Land, Chủ tịch Cen Academy phát biểu tại buổi lễ.

Theo nghiên cứu của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) với tình trạng già hóa và giảm dân số hiện nay, Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng đặc biệt là lực lượng lao động trẻ có tay nghề. Để thu hút lao động nước ngoài chất  lượng, Nhật Bản dự kiến sẽ dừng chương trình thực tập sinh vào năm 2027, có thêm nhiều  động thái cải thiện môi trường làm việc, tăng chế độ đãi ngộ, chính sách cởi mở hơn với  lao động nước ngoài. Đây là thời điểm thích hợp để nhiều doanh nghiệp bước vào thị trường  này.

Để hoàn thiện hệ sinh thái của mình Cen Academy đã ký kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các đối tác là các công ty phái cử, các trường dạy tiếng, công ty dịch vụ hỗ trợ chăm sóc học viên và các nhà tuyển dụng Nhật Bản như: Công ty Cổ phần CCS Gia Huy, Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực Hà Thành, Công  ty Cổ phần Tập đoàn VXT; Trường đào tạo tiếng Nhật GAG; Trường đào tạo tiếng Nhật  ZERO; Công ty Cổ phần Camon Group; Công ty TNHH Aquafarm Kurume, Công ty CUBE, Công ty Career Integration....

 Không gian của  Cen  Academy được đầu tư khá bài bản.

Nhằm giúp học viên và phụ huynh cùng các đối tác có cái nhìn rõ nét hơn về thi  trường Nhật Bản, doanh nghiệp đã có phiên toạ đàm với sự tham gia của nhiều chuyên gia, cơ sở  đào tạo, các doanh nghiệp trong nước và Nhật Bản. Qua đó, giúp học viên và phụ huynh  có cái nhìn cụ thể và sâu sắc hơn về cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản đặc biệt là  chương trình “Đi Nhật cùng Cen".

Một số đối tác nội là các trường, cơ sở đào tạo tiếng và dạy nghề uy tín,  các công ty phái cử đã triên khai thành công tại thi trường Nhật Bản cam kết sẽ đồng hành cùng  doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đầu vào và đầu ra của học viên đáp ứng theo tiêu chuẩn Nhật, đồng thời sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thực tế để giúp Cen Academy nhanh chóng gia nhập thị  trường. 

Tại đây, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chia sẻ thẳng thắn những khó khăn trong việc thiếu hụt nhân sự trầm trọng đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế Nhật Bản nói chung. Các đối  tác cũng kỳ vọng với việc Cen Academy chính thức tham gia vào thị trường và thành lập công ty tại Nhật Bản cũng sẽ giúp doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hơn khi làm việc với một đơn vị lớn có thể đảm bảo cung ứng được cả về số lượng và chất lượng nhân sự.