Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Công điện khẩn: Hà Nội tạm dừng hoạt động quán ăn, uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè

14:39 03/05/2021

Ngày 3/5, UBND TP Hà Nội ra công điện số 06/CĐ-UBND về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thời gian gần đây, đặc biệt thành phố Hà Nội đã ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu:

1. Các Sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 (có bản chụp gửi kèm) trên địa bàn, trong đơn vị quản lý; tham mưu, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

Công điện khẩn: Hà Nội tạm dừng hoạt động quán ăn, uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè - ảnh 1

Ảnh minh họa.

2. Các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện: số 03/CĐ-UBND ngày 27/4/2021, số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 và số 05/CĐ-UBND ngày 02/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.

3. Từ 17h chiều nay (3/5), thành phố Hà Nội quyết định tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND Thành phố.

Đối với các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tổi thiểu 1 m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về, trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Xem thêm: Hà Nội thêm một ca dương tính COVID-19 ở quận Hai Bà Trưng, cũng là nhân viên quán bar Sunny

Tùy Ý

Tin nổi bật

Đọc thêm