Cộng đồng DN Việt gửi tặng nhân dân Hoa Kỳ vật tư y tế trong đại dịch COVID-19

- 22:26 05/06/2020
Chia sẻ

(DNVN) - Lô hàng gửi tặng bao gồm gần 1.300.000 khẩu trang và gần 100.000 đôi tất chống trượt. Tổ chức Operation USA là đơn vị tiếp nhận tại Hoa Kỳ và phân phát lô hàng này tới tay người dân Mỹ.

Chiều 5/6, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã diễn ra buổi lễ trao tặng vật tư y tế của các doanh nghiệp Việt Nam gửi tặng nhân dân Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19.

Cộng đồng DN Việt gửi tặng nhân dân Hoa Kỳ vật tư y tế trong đại dịch COVID-19 - ảnh 1
Đại diện các doanh nghiệp gửi tặng nhân dân Hoa Kỳ vật tư y tế chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo VCCI và Đại sứ quán Mỹ. Ảnh: DNVN/Minh Hoa.
Lô hàng trao tặng bao gồm gần 1.300.000 khẩu trang và gần 100.000 đôi tất chống trượt, của các công ty: Tập đoàn AIC, Công ty CP Nhựa Tân Đại Hưng, Công ty May mặc Dony, Tập đoàn SENGROUP, Công ty OneStep Vietnam, Công ty Oxalis Adventure, Hội từ thiện Tường Nguyên….

Chủ tịch VCCI Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc chia sẻ: Từ đầu tháng 4 năm 2020, Đại sứ quán Hoa Kỳ và VCCI hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ chương trình tiếp nhận viện trợ vật tư y tế từ các công ty Việt Nam gửi cho nhân dân Hoa Kỳ.

“Đây là lúc chúng ta thể hiện tình hữu nghị giữa cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước. Lô hàng viện trợ lần này mặc dù chỉ là số lượng nhỏ so với nhu cầu về khẩu trang và vật tư y tế của Hoa Kỳ, nhưng đó là nghĩa cử tốt đẹp của các doanh nhân và các tổ chức Việt Nam gửi tới nhân dân Hoa Kỳ trong những ngày tháng khó khăn này. Chúng ta cầu mong nhân dân Hoa Kỳ sẽ sớm vượt qua đại dịch để trở lại cuộc sống bình thường”, ông Lộc nói.

Tổ chức Operation USA là đơn vị tiếp nhận tại Hoa Kỳ và phân phát lô hàng này tới những cộng đồng có nhu cầu sử dụng những hạng mục vật tư y tế này nhằm bảo vệ sức khoẻ người dân Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19.

Cộng đồng DN Việt gửi tặng nhân dân Hoa Kỳ vật tư y tế trong đại dịch COVID-19 - ảnh 2
Đại diện các doanh nghiệp gửi tặng nhân dân Hoa Kỳ vật tư y tế trong đại dịch COVID-19. Ảnh: DNVN/Minh Hoa.
Chủ tịch Operation USA, ông Richard Walden cho biết: Năm 1979, Operation USA là tổ chức phi chính phủ đầu tiên của Hoa Kỳ gửi hàng viện trợ nhân đạo bằng hàng không đến Việt Nam.

“Chúng tôi gửi vật liệu y tế tới các bệnh viện và trung tâm nuôi dậy trẻ em mồ côi. Những năm sau đó, chúng tôi hỗ trợ chương trình tín dụng nhỏ và các dự án phát triển khác, bằng tiền hỗ trợ từ những đóng góp cá nhân. Trong 40 năm qua, tôi đã đến Việt Nam 150 lần. Những vật tư y tế mà các doanh nghiệp và tổ chức Việt Nam gửi tặng thông qua VCCI và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thực sự rất cần thiết, vì đại dịch COVID-19 ở Hoa Kỳ đang tiếp tục gây ra những hậu quả nặng nề”, ông Richard Walden chia sẻ.

Thay mặt tổ chức Operation USA, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Kritenbrink có mặt tại buổi lễ và nhận lô hàng viện trợ từ các doanh nghiệp Việt Nam.

Cũng như nhiều nơi trên thế giới, trong thời gian qua, do sự hoành hành của đại dịch COVID-19, Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đang phải trải qua thời kỳ khó khăn trong việc kiểm soát bệnh dịch, số người nhiễm và tử vong tại Hoa Kỳ vẫn tiếp tục gia tăng. Nhân dân Việt Nam chia sẻ sâu sắc với những khó khăn đó của Hoa Kỳ. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tiếp nối những nghĩa cử cao đẹp của Chính phủ Việt Nam, của Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong việc hỗ trợ Chính phủ và nhân dân các nước cùng đẩy lùi bệnh dịch, cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức Việt Nam cũng mong muốn được góp phần nhỏ bé vào công cuộc đấu tranh chung này.