Cộng đồng doanh nhân khẳng định vai trò xã hội trong cuộc chiến chống COVID-19

08:15 | 17/02/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong chiến chống COVID-19, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) kêu gọi phát huy hơn nữa sự đồng hành, sẻ chia đầy ý nghĩa này.

Cộng đồng doanh nhân khẳng định vai trò xã hội trong cuộc chiến chống COVID-19 - ảnh 1
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN. (Ảnh: DNVN/Minh Hoa). 
Đánh giá về vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh: Sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các bộ ngành, địa phương, trong đó có sự tham gia rất nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nhằm chống dịch COVID-19 đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương.

Theo Chủ tịch Hội DNTNVN, dư luận xã hội rất hoan nghênh sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân khắp ba miền Bắc, Trung, Nam chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Trên tất cả các lĩnh vực, từ công nghệ thông tin, tới dệt may, tài chính-ngân hàng, y dược…, lĩnh vực nào cũng mang dấu ấn hoạt động xã hội của doanh nhân, doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch.

Đó là sự đóng góp các sản phẩm AI để lọc tin giả về dịch bệnh, cập nhật thời gian thực và thông tin về dịch COVID-19. Doanh nghiệp quảng cáo bỏ tiền túi tuyên truyền chống virus corona.

Cộng đồng doanh nhân khẳng định vai trò xã hội trong cuộc chiến chống COVID-19 - ảnh 2
Công ty TNHH Việt Thắng Jean hưởng ứng xây dựng, phát triển Văn hoá Doanh nghiệp 
MobiFone cung cấp miễn phí hệ thống hỗ trợ trường học đào tạo trực tuyến. EVNHANOI đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ ứng phó dịch. Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa hấu.

Doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài như Công ty cổ phần Airtech Thế Long tại Hà Nội công bố trao tặng một số trang thiết bị ngăn chặn dịch bệnh cho một số bệnh viện và các sở y tế trị giá lên tới 5 tỷ đồng.

Hàng triệu khẩu trang, nước rửa tay được các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp miễn phí tới tay người dân.

Công Ty TNHH Việt Thắng Jean, thành viên Hội DNTNVN - top 5 những Công ty thời trang hàng đầu về xu hướng tại Đông Dương trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Denim đã mua dây chuyền công nghệ mới để sản xuất hàng triệu khẩu trang cung ứng miễn phí cho cộng đồng chống dịch.

Hệ thống ngân hàng, trong đó có Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), thành viên Hội DNTNVN đã triển khai các gói cho vay ưu đãi bằng VND và ngoại tệ với tổng giá trị gần 3.000 tỷ đồng và mức lãi suất giảm từ 1,0-1,5% so với biểu lãi suất hiện hành của TPBank nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cộng đồng doanh nhân khẳng định vai trò xã hội trong cuộc chiến chống COVID-19 - ảnh 3
TPBank triển khai các gói cho vay ưu đãi  hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Đây chính là hành động thiết thực của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, thể hiện trách nhiệm rất cao của doanh nghiệp với xã hội và người dân trong lúc khó khăn chung. Đó là chưa kể tới rất nhiều hoạt động chung tay thầm lặng của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp mà chúng ta không thể nói hết.

Chủ tịch Hội DNTN viện dẫn: “Lửa thử vàng gian nan thử sức”, trong lúc cộng đồng doanh nghiệp gặp chồng chất khó khăn khi dịch COVID-19 đang tác động mạnh tới kinh tế trong nước và toàn cầu thì vẫn ngời sáng những tấm gương doanh nhân, doanh nghiệp chung tay với cuộc chiến chống dịch. Điều này càng khẳng định vai trò xung kích của doanh nghiệp, doanh nhân không chỉ trên mặt trận kinh tế và cả mặt trận xã hội.

“Tôi kêu gọi Hội DNTNVN nói riêng và cộng đồng doanh nhân, tư nhân nói chung tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò quan trọng của mình trong sự đồng hành, sẻ chia với cộng đồng xã hội trong cuộc chiến chống COVID-19”, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều nói.