Công ty của Hoa Kỳ nghiên cứu đầu tư 135 triệu USD vào Khu CNC Đà Nẵng

16:31 | 06/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty AREVO INC, một doanh nghiệp Hoa Kỳ chuyên về công nghệ in 3D dự kiến đầu tư 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
Theo báo Đầu Tư Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng cho biết Công ty AREVO INC của Hoa Kỳ dự kiến sẽ dự kiến đầu tư 135 triệu USD vào Đà Nẵng.

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa giới thiệu vị trí lô đất A13 – Khu sản xuất công nghệ cao cho Dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D của công ty AREVO INC. (Hoa Kỳ).
 
Công ty của Hoa Kỳ nghiên cứu đầu tư 135 triệu USD vào Khu CNC Đà Nẵng - ảnh 1
Khu công nghệ cao TP.Đà Nẵng.

Công ty AREVO INC. là Công ty khởi nghiệp về công nghệ in 3D được thành lập năm 2013 tại Hoa Kỳ. Riêng trong năm 2020, AREVO INC. trải qua vòng gọi vốn Series B kêu gọi được 26,2 triệu USD. Tổng vốn mà Arevo đã kêu gọi được qua các vòng đến nay đã đạt 57 triệu USD. Theo chiến lược phát triển quy mô đầu tư, AREVO INC. chuyển hướng chiến lược mở rộng quy mô dự án chuyển ra đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng để nắm bắt cơ hội, thị trường của ngành công nghiệp in 3D. Trước đó, doanh nghiệp này đã đề xuất Dự án có quy mô vốn 135 triệu USD với diện tích 10.68 ha tại Khu CNC Đà Nẵng.
 
AREVO INC. cho hay, dự án của nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ này tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng có quy mô vốn 135 triệu USD sẽ sản xuất các sản phẩm chính bao gồm nhóm sản phẩm in 3D vật liệu composite sợi carbon nền polymer và nhóm sản phẩm thiết bị, phần mềm in 3D.

Tạp chí Tài chính Doanh Nghiệp cho biết như vậy, có thể thấy sản phẩm của rất phong phú, từ giải pháp công nghệ sản xuất in 3D (bao gồm phần cứng và phần mềm) đến giải pháp thiết kế, sản xuất các sản phẩm in 3D đa dạng với đặc tính vừa nhẹ vừa bền. Do đó thị trường đối với các sản phẩm in 3D vật liệu composite sợi carbon rất trải rộng từ công nghiệp đến dân dụng, vừa có thể theo hướng phổ biến vừa theo từng yêu cầu, thiết kế sản phẩm cụ thể.
 
Công nghệ chính được nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trong dự án của Công ty AREVO INC tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng là công nghệ in 3D (hay còn gọi là công nghệ đắp dần) cho phép sản xuất các sản phẩm tiết kiệm vật liệu và thay thế các sản phẩm gia công truyền thống như CNC (theo quy định mới, công nghệ gia công CNC không còn nằm trong danh mục công nghệ cao) và công nghệ sản xuất vật liệu composite sợi carbon nhanh.
 
Công ty của Hoa Kỳ nghiên cứu đầu tư 135 triệu USD vào Khu CNC Đà Nẵng - ảnh 2
Công nghệ sản xuất vật liệu composite của AREVO INC. đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của ngành hàng không vũ trụ (Ảnh: Arevo)
 
Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho hay, công nghệ của dự án in 3D này đã trải qua một giai đoạn nghiên cứu – phát triển và đang chuyển sang giai đoạn ứng dụng, được Thủ tướng Chính phủ quy định trong các danh mục công nghệ cao ưu tiên đầu tư phát triển và danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng nhằm chủ động tham gia cuộc Cách mạng lần thứ 4.

Dự án lựa chọn một giải pháp công nghệ tối ưu, sáng tạo giữa sản phẩm và công nghệ cho phép khắc phục nhược điểm, phát huy ưu điểm của vật liệu composite nhờ công nghệ in 3D. Bên cạnh đó, các sản phẩm, công nghệ của dự án phù hợp với nhu cầu thị trường ở thời điểm hiện tại ở Việt Nam và trên thế giới, có tính khả thi để sản xuất ở quy mô công nghiệp và được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong thập kỉ tới.
 
Theo giới thiệu của Công ty AREVO INC. trên trang web của mình, đây là một công ty khởi nghiệp về công nghệ in 3D được thành lập năm 2013 tại Hoa Kỳ. Trong năm 2020, AREVO INC. trải qua vòng gọi vốn Series B kêu gọi được 26,2 triệu USD. Tổng vốn mà Arevo đã kêu gọi được qua các vòng đến nay đã đạt 57 triệu USD.
 
Dự kiến, AREVO INC. sẽ tiếp tục các vòng gọi vốn quốc tế tiếp theo trong thời gian tới theo tình hình thực hiện dự án thuê nhà xưởng tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Theo chiến lược phát triển, AREVO INC. chuyển hướng mở rộng quy mô dự án đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng để nắm bắt cơ hội, thị trường của ngành công nghiệp in 3D.
 
Nguyễn Triệu