Công ty Dow và Timberland tại Việt Nam tổ chức ngày quốc tế làm sạch bờ biển

16:59 | 23/09/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào chung tay hưởng ứng chống rác thải nhựa do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động tháng 6/2019.

 

Công ty Dow và Timberland tại Việt Nam tổ chức ngày quốc tế làm sạch bờ biển - ảnh 1

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu, ông Vũ Hồng Thuấn, đã kêu gọi mọi người “cùng chung tay bảo vệ màu xanh của biển – vì một đại dương không rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống của chúng ta”.

Ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc Dow Việt Nam cho biết: “Dow cam kết mạnh mẽ trong việc chấm dứt rác thải nhựa trên đại dương, trong đó có việc tìm ra các giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm biến rác thải nhựa thành những sản phẩm mới và nâng cao nhận thức của người dân về phân loại rác, tái chế và tái sử dụng nhựa. Để làm được điều này, Dow đã hợp tác với Chính phủ, chính quyền địa phương, các nhà sản xuất nhựa, các công ty sử dụng nhựa… cùng phối tổ chức nhiều sự kiện bảo vệ môi trường để mọi người dân cùng tham gia và nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường tốt hơn”.

Công ty Dow và Timberland tại Việt Nam tổ chức ngày quốc tế làm sạch bờ biển - ảnh 2
Trong “Ngày quốc tế làm sạch bờ biển 2019”, các thành viên tham gia đã tiến hành thu gom 500kg rác thải các loại. Hành động này đã trực tiếp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng; hướng đến hành động vì môi trường không rác thải nhựa, đồng thời, tạo thói quen phân loại rác thải, tận dụng rác thải tái chế.