Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Vượt khó thành công nhờ “Tâm” và “Đức”

15:36 | 04/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Tâm Bình đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực Đông dược ở hầu khắp cả nước với nhiều bằng khen và danh hiệu cao quý.
Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã trải qua không ít những khó khăn thách thức. Song với cái tâm, cái tầm của người sáng lập cùng với sự chung sức đồng lòng của tập thể cán bộ nhân viên, những năm qua Công ty Dược phẩm Tâm Bình liên tục đạt được nhiều thành tích cao quý trong sản xuất, kinh doanh cùng với nhiều hoạt động đóng góp tích cực cho cộng đồng, tạo nên một dấu ấn đặc biệt với hầu khắp người dân qua những sản phẩm như Viên khớp Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình,…có thể nói Dược phẩm Tâm Bình đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Đông dược tại Việt Nam.
 
“Khởi nghiệp bằng chữ Tâm, thành công nhờ chữ Đức”
 
Ngày 13/12/2010 Công ty Dược phẩm Tâm Bình được thành lập với tên gọi đầy đủ là Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Dược Phẩm Tâm Bình do bà Lê Thị Bình là người sáng lập và là Tổng Giám đốc. Thời điểm đó có thể nói là vô cùng khó khăn đối với Công ty Tâm Bình, bởi vô số các công ty Dược phẩm lớn nhỏ khác nhau cạnh tranh khốc liệt. Với triết lý kinh doanh “Khởi nghiệp bằng chữ Tâm, thành công nhờ chữ Đức”, “làm thật sẽ bền” Công ty Tâm Bình đã nhanh chóng vượt qua những trở ngại tưởng chừng như rất khó ấy để ngày càng khẳng định mình hơn trong thị trường Đông Dược tại Việt Nam.
 
Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Vượt khó thành công nhờ “Tâm” và “Đức” - ảnh 1
Dược phẩm Tâm Bình thành công nhờ “Tâm” và “Đức”.
 
Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, Công ty luôn xác định lấy chữ “Tâm” làm điểm tựa trong mọi hành trình do vậy để có được những dòng sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng Tổng Giám đốc, Lê Thị Bình đã đích thân cùng với các cộng sự của mình đi nhiều nơi, đến nhiều vùng của đất nước để tìm tòi, nghiên cứu, lựa chọn những dòng thảo dược quý, có hàm lượng hoạt chất cao, rồi chị còn phối hợp với Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc – Viện Dược liệu – Bộ Y tế để kiểm tra chất lượng các nguồn nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất.
 
Cùng với đó, chị cũng luôn ân cần căn dặn các nhân viên của mình phải hết sức thận trọng trong tất cả các khâu, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn đầu ra cho tất cả các sản phẩm. Đó cũng là một trong những lý do mà công ty Tâm Bình dành riêng một vùng trồng dược liệu riêng đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO, đảm bảo cho Công ty tự chủ nguồn nguyên liệu an toàn; một hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại đạt chuẩn GMP với tổng diện tích hơn 8.200 m2 tại Khu công nghiệp Ninh Hiệp – Gia Lâm – Hà Nội mà rất ít các công ty khác có được.
 
Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Vượt khó thành công nhờ “Tâm” và “Đức” - ảnh 2

Viên khớp Tâm Bình – một trong những sản phẩm rất được người Việt Nam tin dùng và yêu thích của Công ty.
 
Cũng chính triết lý kinh doanh hết sức sâu sắc, tận tâm, hết lòng vì một khao khát tạo ra được những sản phẩm an toàn nhất, lành tính nhất để có thể bảo vệ sức khỏe người bệnh tốt nhất mà hầu hết các sản phẩm do Công ty Tâm Bình nghiên cứu, bào chế ra đều rất được bà con trên mọi miền tổ quốc tin yêu đón nhận như viên khớp Tâm Bình, viên tiêu hóa Tâm Bình, Viganam Tâm Bình bổ thận tráng dương, đại tràng Tâm Bình, Thấp diệu nang Tâm Bình,... tất cả đều là những sản phẩm Đông dược có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh phổ biến mà người dân Việt Nam hay mắc phải như: bệnh khớp, bệnh gout, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa… mà giới chuyên gia đánh giá cao.  Hiện, hệ thống phân phối của Công ty đã hoàn thiện tại 63 tỉnh thành với 350 đại lý phân phối và hàng chục nghìn nhà thuốc có bán các sản phẩm của Dược phẩm Tâm Bình.
 
Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Vượt khó thành công nhờ “Tâm” và “Đức” - ảnh 3 
Dược phẩm Tâm Bình luôn đề cao đóng góp cho xã hội.
 
Song song với những hoạt động sản xuất bào chế các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho người dân, Công ty Tâm Bình còn có rất nhiều các chính sách hoạt động chăm lo tới đời sống không chỉ với cán bộ nhân viên trong công ty, mà còn rất nhiều các hoạt động thiện nguyên mang tinh nhân văn san sẻ những khó khăn với nhiều địa phương trong cả nước như chương trình ủng hộ đồng bào miền trung đợt mưa lũ tháng 10/ 2020 với tinh thần “tương thân, tương ái”, các trương trình khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo mắc bệnh ở Tuyên Quang, Phú Thọ,..., ngày hội hiến máu Tâm Bình “sẻ giọt máu đào cùng trao hi vọng hay các chương trình hỗ trợ cải tạo nhà tình nghĩa... cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác mà công ty vẫn tổ chức thường niên.
 
Nhờ những các hoạt động ý nghĩa này hàng chục nghìn người dân nghèo trên mọi miền Tổ quốc được khám chữa bệnh miễn phí, được đón nhận những món quà thiết thực cho cuộc sống của mình như quần áo, chăn ấm cùng với các vật dụng cần thiết khác bao gồm cả thuốc men và tiền mặt từ Công ty Dược phẩm Tâm Bình.
 
 Dược phẩm Tâm Bình với nhiều thành tựu đạt được
 
Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Vượt khó thành công nhờ “Tâm” và “Đức” - ảnh 4
Giấy chứng nhận Công ty TNHH ản xuất và thương mai Dược phẩm Tâm Bình đạt danh hiệu doanh nghiệp bền vững năm 2018.

Bằng những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ nhân viên toàn công ty, nhất là những chủ trương đường lối đúng đắn của ban lãnh đạo Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã đạt được nhiều thành tích vô cùng cao quý trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội
 
Minh chứng cho những thành tích đó là hàng loạt các danh hiệu và bằng khen từ các Bộ ban ngành dành cho Công ty trong suốt nhưng năm qua là7 năm liên tiếp được UBND TP. Hà Nội tặng bằng khen Doanh nghiệp tiêu biểu Thủ đô (2012-2018); 2 lần nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì những thành tích và đóng góp cho xã hội; Top 10 Thương hiệu mạnh Quốc gia– Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam – 3 lần nhận Danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao; Huy chương vàng sản phẩm An toàn vì sức khỏe cộng đồng; Cúp thương hiệu mạnh phát triển bền vững; Chứng nhận Doanh nghiệp Hàng Việt tiêu biểu; Thương hiệu Dược phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng; Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam– là 1 trong 60 doanh nghiệp trên cả nước đạt danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động;...
 
Với những gì mà Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã đạt được cộng với một triết lý kinh doanh trước sau như một là “Khởi nghiệp bằng chữ Tâm, thành công nhờ chữ Đức”, “làm thật sẽ bền” tin chắc rằng tương lai không xa Công ty Dược phẩm Tâm Bình sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp đông dược hàng đầu của Việt Nam và khu vực.
 
Thanh Vân (tổng hợp)