Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Trung Quốc ra đời công ty hóa chất lớn nhất thế giới với 220.000 nhân viên và 16 công ty niêm yết

14:03 10/05/2021

Được xem là công ty hóa chất lớn nhất thế giới, Sinochem Holdings có cơ sở sản xuất, cơ sở nghiên cứu, phát triển cùng hệ thống mạng lưới tiếp thị hoàn chỉnh tại hơn 150 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Ngày 8 tháng 5, Công ty TNHH China Sinochem Holdings, một doanh nghiệp nhà nước mới do Tập đoàn Sinochem và Tổng công ty Hóa chất Quốc gia Trung Quốc cùng tổ chức lại, chính thức được thành lập. Sinochem hiện là doanh nghiệp trung ương duy nhất có hoạt động kinh doanh chính là hóa chất, với tổng tài sản và doanh thu bán hàng vượt quá một nghìn tỷ nhân dân tệ, trở thành công ty hóa chất lớn nhất thế giới.

Theo tin tức từ Tân Hoa Xã ngày 8/5, cuộc họp khai mạc của Công ty TNHH Sinochem Holdings đã được tổ chức tại Bắc Kinh vào ngày 8/5. Ông Lý Khắc Cường, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC và Thủ tướng Quốc vụ viện, đã đưa ra những chỉ thị quan trọng. Chỉ thị chỉ rõ: Việc tổ chức lại Công ty TNHH China Sinochem Holdings có ý nghĩa to lớn đối với việc tối ưu hóa cơ cấu và bố cục của nền kinh tế quốc doanh, giúp hiện đại hóa nông nghiệp của nước ta và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường của ngành công nghiệp hóa chất.

Theo thông tin chính thức trên website, tối ngày 8/5, Tập đoàn Sinochem cũng đã công bố tên công ty và logo mới của công ty, Tập đoàn Sinochem Holdings được viết tắt là Sinochem, tên viết tắt tiếng Anh là Sinochem. Biểu tượng của công ty là bốn hình elip xếp chồng lên nhau nhưng những cánh hoa, giống như hoa mẫu đơn, là điểm khởi đầu sáng tạo.

Trung Quốc ra đời công ty hóa chất lớn nhất thế giới với 220.000 nhân viên và 16 công ty niêm yết - ảnh 1

Logo chính thức của Công ty TNHH China Sinochem Holdings.

Được biết, Tập đoàn Hóa chất Quốc gia Trung Quốc, thường được gọi là ChemChina là công ty hóa chất nông nghiệp lớn nhất ở Trung Quốc và đứng thứ 164 trong danh sách Fortune Global 500 vào năm 2020. Hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm các vật liệu hóa học mới, hóa dầu, hóa chất đặc biệt, cao su và các lĩnh vực khác.

Theo trang web chính thức, Công ty TNHH Sinochem Holdings được thành lập bởi sự hợp tác tái tổ chức của Tập đoàn Sinochem và Tổng công ty Hóa chất Quốc gia Trung Quốc. Đây là một doanh nghiệp nhà nước quan trọng được giám sát bởi Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước của Hội đồng Nhà nước với 220.000 nhân viên.

Theo thống kê công khai trước đây của hai công ty, sau khi hai công ty sáp nhập, doanh thu tổng sẽ vượt ngưỡng một nghìn tỷ đồng, hoạt động kinh doanh sẽ bao gồm tám ngành chính bao gồm khoa học đời sống, khoa học vật liệu, hóa chất cơ bản, khoa học môi trường, lốp xe cao su, thiết bị máy móc, hoạt động đô thị và tài chính công nghiệp. Sinochem Holdings cũng trở thành doanh nghiệp nhà nước duy nhất trực thuộc chính phủ trung ương trong ngành công nghiệp hóa chất của Trung Quốc.

Trung Quốc ra đời công ty hóa chất lớn nhất thế giới với 220.000 nhân viên và 16 công ty niêm yết - ảnh 2

Công ty TNHH China Sinochem Holdings được kỳ vọng sẽ khiến kinh tế Trung Quốc phát triển vượt bậc.

Được xem là công ty hóa chất tổng hợp lớn nhất thế giới, Sinochem Holdings có cơ sở sản xuất, cơ sở nghiên cứu, phát triển cùng hệ thống mạng lưới tiếp thị hoàn chỉnh tại hơn 150 quốc gia và khu vực trên thế giới. Sau khi hoàn thành việc tổ chức lại, Sinochem sở hữu Yangnong Chemical (600486.SH), Adama (000553.SZ), Adisseo (600299.SH), Sinochem International (600500.SH), Luxi Chemical (000830.SZ)), Haohua Technology (600378.SH), Elkem (ELK.OL), Pirelli (PIRC.MI), China Jinmao (00817.HK) và 16 công ty niêm yết trong và ngoài nước.

Vậy ai sẽ là người đứng đầu Shinochem Holdings? Theo China Business News, ông Ninh Cao Ninh sẽ là Chủ tịch kiêm Bí thư Đảng ủy Sinochem của Shinochem Holdings, còn ông Lý Phàm Vinh là tổng giám đốc kiêm Phó bí thư đảng ủy Shinochem Holdings.

"Việc tổ chức lại hai công ty và thành lập một công ty mới là lựa chọn tất yếu để phát triển", ông Ning Gaoning cho biết. Cũng theo vị Chủ tịch này, Shinochem Holdings đã kết hợp lợi thế của hai công ty để xây dựng một tập đoàn hóa chất toàn diện đẳng cấp thế giới với công nghệ hàng đầu là mục tiêu của mình.

Xem thêm: Trung Quốc đẩy nhanh thiết lập hệ thống thuế và tài khóa hiện đại

Tùy Ý


Tin nổi bật

Đọc thêm