Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

`Se duyên thành công` cho 1.000 đôi vợ chồng, công ty mai mối làm ăn phát đạt suốt 21 năm

16:32 13/04/2021

"Hạnh phúc của tôi phụ thuộc vào công ty này" - đó là câu nói của những người khi quyết định gửi gắm hôn nhân cho Công ty mai mối của Ông Lý Kế Diên 55 tuổi.

Được mệnh danh là "thành phố ở rể" - quận Tiêu Sơn, TP. Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc nổi tiếng hơn hẳn các địa phương khác bởi trường hợp "nam giới sẽ ở nhà vợ" thay vì vợ sẽ ở nhà chồng.
 
Công ty mai mối Kim Điểm Tử được thành lập năm 2004 tại Tiêu Sơn. Được biết, các gia đình làm nghề truyền thống tại vùng đất này thường rất giàu có nhưng hầu hết đều đẻ con một nên những nhà sinh con gái đều mong được tuyển người ở rể.
 
`Se duyên thành công` cho 1.000 đôi vợ chồng, công ty mai mối làm ăn phát đạt suốt 21 năm - ảnh 1
 
Ông Lý Kế Diên đang tư vấn khách hàng

Trong những ngày tháng 3, Công ty lúc nào cũng chật ních người. Ông Lý Kế Diên và vợ Tôn Kỷ Mai đã ngoài 50 tuổi vừa bận tiếp khách vừa trả lời những cuộc gọi tư vấn khác. Phần lớn khách hàng của Kim Điểm Tử là nam giới, một số mặc vest đi giày da, một số khác vẫn khoác lên người đồng phục công ty.
 
Ông Lý cho biết: "Trong 21 năm hoạt động, Kim Điểm Tử đã mai mối cho 4.000 cặp trong đó tỷ lệ tiến tới hôn nhân của các cặp vợ chồng là 1.000 đôi". Theo thống kê trong 20 năm trước, mỗi năm sẽ có hơn 300 gia đình đăng ký, 100 nam giới nộp hồ sơ chờ mai mối. Tuy nhiên, những năm gần đây chỉ còn khoảng 50 gia đình tuyển con rể.
 
`Se duyên thành công` cho 1.000 đôi vợ chồng, công ty mai mối làm ăn phát đạt suốt 21 năm - ảnh 2
 
Công ty mai mối Kim Điểm Tử thông báo ngưng nhận hồ sơ từ ngày 16/3/2021
 
Theo cơ quan chuyên trách về hôn nhân và gia đình tại Tiêu Sơn cho biết, yêu cầu tuyển rể hiện nay ngày càng cao từ sức khỏe, trình độ học vấn, nghề nghiệp đến thu nhập. Ngoài ra, để được ở rể thì bộ phận nam giới sẽ được kiểm tra sức khỏe, bệnh tật trong vòng 3 đời. Khu vực Tiêu Sơn được đánh giá là giàu có nên nhiều thanh niên sẵn sàng đến ứng tuyển ở rể. Một phần của việc ở rể chính là giảm bớt gánh nặng cho gia đình, hai là thay đổi cuộc sống khi một bước vào hào môn. 15.000 nhân dân tệ được cho là phí giới thiệu nhưng vẫn có rất nhiều người sẵn sàng chi trả.
 
"Đơn hàng" đặc biệt mà ông Lý ấn tượng có lẽ là cuộc điện thoại của người đàn ông giới thiệu mình là nghiên cứu sinh tại trường Đại học danh tiếng Bắc Kinh. Người đàn ông này có sự nghiệp ổn định, sở hữu trong tay công ty có thu nhập 100.000 nhân dân tệ/ năm ngỏ ý muốn tìm gia đình vợ có điều kiện và sẵn sàng ở rể.
 
`Se duyên thành công` cho 1.000 đôi vợ chồng, công ty mai mối làm ăn phát đạt suốt 21 năm - ảnh 3
 
Người đàn ông buồn bã khi công ty của ông Lý không được nhận hồ sơ mai mối
 
Không phải trường hợp nào ông Lý cũng đều nhận mai mối điển hình như trường hợp khách hàng của ông là một sinh viên đại học. Tuy nhiên, do tuổi đời của cậu thanh niên còn trẻ cho nên ông Lý đã từ chối mai mối.
 
Gần đây, một đoạn quảng cáo tuyển rể ở Tiêu Sơn lại thu hút được sự chú ý của nhiều người trên khắp Trung Quốc. Nội dung đoạn quảng cáo thu hút dân mạng: "Quà ở rể là một chiếc Land Rover và một ngôi nhà ở thành phố Ninh Ba - thành phố sầm uất nhất tỉnh Chiết Giang. Hàng tháng sẽ được trợ cấ 20.000 nhân dân tệ, bên cạnh đó nhà chú rể sẽ được tặng một căn nhà sang trọng". Cũng chính từ đoạn quảng cáo này mà Công ty Kim Điểm Tử lại nổi lên như cồn.
 
Theo ông Lý, đàn ông có ngoại hình điển trai sẽ không được săn đón trên thị trường ở rể mà thay vào đó phụ nữ sẽ quan tâm nhiều hơn về tính cách. Còn với đàn ông chọn nhà ở rể chủ yếu vẫn là giúp sự nghiệp họ thăng hoa hơn.
 
Dân gian có câu "Ở rể như chó chui gầm chạn" nhưng theo ông Lý thì việc ở rể tùy thuộc vào bản thân của những người nam giới. Nhiều nam giới còn được gia đình vợ yêu chiều hơn con đẻ nếu có chí khí và năng lực".
 

Xem thêm: 3 kiểu gia đình quyết định cuộc hôn nhân của bạn có `viên mãn`

Tâm Phạm

Tin nổi bật

Đọc thêm