Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Công ty Truyền tải điện 2: Áp dụng công nghệ trong đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải

17:16 15/04/2020

(DNVN) - Việc áp dụng các thiết bị công nghệ đã giúp Công ty truyền tải điện 2 ((PTC2) giảm thiểu thời gian xử lý sự cố diều bay mắc vào hệ thống điện và đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên công ty.

Theo PTC2, hiện nay để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ, học sinh các cấp được nghỉ học. Do đó, tại một số địa phương, đặc biệt là các vùng nông thôn, đã xảy ra nhiều vụ việc các cháu chơi thả diều gần các vị trí gần đường dây 220 kV-500 kV. Việc này dẫn đến nguy cơ diều và dây diều bay mắc vào hệ thống điện, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an toàn tính mạng nhân dân và công tác quản lý vận hành của hệ thống truyền tải điện phục vụ cho an ninh quốc phòng, chính trị xã hội và phát triển kinh tế của các địa phương và đất nước.

Công ty Truyền tải điện 2: Áp dụng công nghệ trong đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải - ảnh 1
  Dây diều bay mắc vào hệ thống điện.
Trước đó PTC2 đã có nhiều văn bản báo cáo các cơ quan chức năng tại địa phương và tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân để khuyến cáo không để tiếp tục xảy ra các hiện tượng trên, tuy nhiên đến nay việc thả diều vẫn còn tiếp diễn.
Theo thống kê số vụ việc lực lượng quản lý vận hành trực tiếp phát hiện ngăn chặn và xử lý tháo gỡ, dùng công nghệ thiết bị bay flycam phun lửa (Rồng lửa 2) đốt cháy chướng ngại vật lên đến hàng chục vụ.
Công ty Truyền tải điện 2: Áp dụng công nghệ trong đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải - ảnh 2
 Rồng lửa 2 xử lý chướng ngại vật trên hệ thống dây truyền tải.
Việc áp dụng Rồng lửa 2 đã phát huy tác dụng, không cần cắt điện đường dây, giảm thiểu thời gian xử lý, giảm nhiều công sức, đảm bảo an toàn cho Công nhân vận hành đường dây khi phải ra dây để gỡ.
Tuy nhiên, PTC2 kính đề nghị các địa phương, các đơn vị chức năng, cùng bà con nhân dân tích cực tuyên truyền không để xảy ra các trường hợp thả diều gần hệ thống đường dây truyền tải điện, nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống.
Công ty Truyền tải điện 2: Áp dụng công nghệ trong đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải - ảnh 3
 Tiến hành phun khử khuẩn Phòng Điều độ thuộc PTC2 - khu vực đang cô lập.
Cùng với việc áp dụng thành công Rồng lửa 2, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc PTC2, Phòng Kỹ thuật PTC2 đã chế tạo và đưa vào vận hành Robot phun thuốc khử khuẩn hỗ trợ công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Thiết bị này hiệu quả hơn so với phương pháp phun thủ công và tránh việc con người tiếp xúc thường xuyên với các hoá chất độc hại.
Đồng thời thiết bị có thể được sử dụng để vận chuyện nhu yếu phẩm vào trong khu vực cô lập hoặc cách ly mà không cần đến con người với tải trong tối đa khoảng 30kg.
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao