Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Công ty Vega City tiếp nhận nam thanh niên trong vụ “bánh mì không phải hàng thiết yếu” vào làm việc

06:26 21/07/2021

Bí thư tỉnh Khánh Hoà cho biết, Công ty Vega City chủ đầu tư dự án Vega City đã đồng ý tiếp nhận anh Trần Văn Em – người bị bị oan trong câu chuyện “bánh mì không phải là hàng thiết yếu”.

Mới đây, dư luận xôn xao về vụ việc của một nam thanh niên đang làm công nhân tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) bị xử phạt khi đi ra ngoài để mua bánh mì.

Điều đáng nói là cán bộ xử phạt nam thanh niên này cho rằng lý do nam thanh niên này ra ngoài để mua bánh mì là không chính đáng vì “bánh mì không phải là hàng thiết yếu”.

Được biết, vị cán bộ xử phạt nam thanh niên này là ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa). Người thanh niên bị xử phạt là anh Trần Văn Em, đang làm thợ hàn của Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành (nhà thầu phụ tham gia xây dựng dự án Vega City) với mức lương 200.000 đồng/ngày.

Công ty Vega City tiếp nhận nam thanh niên trong vụ “bánh mì không phải hàng thiết yếu” vào làm việc - ảnh 1

Anh Trần Văn Em, người bị xử phạt oan khi đi ra ngoài mua bánh mì

Sau khi vụ việc trên xảy ra, anh Em đến công trường làm việc nhưng chủ thầu đề nghị anh nghỉ làm 1 tháng, chờ điện thoại thông báo sau.

Trong đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, ngoài việc chất vấn anh Em tại chốt và chỉ đạo thu xe của anh Em, ông Thọ còn có những lời nói thiếu chuẩn mực của một cán bộ, dọa điện chủ công trình cho anh Em nghỉ việc.

Sau khi nắm bắt được thông tin, lãnh đạo TP Nha Trang đã yêu cầu UBND phường Vĩnh Hòa trả lại xe và giấy tờ cho anh Em.

Đồng thời, trưa 20/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang, đã có thư xin lỗi gửi anh Trần Văn Em.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ trong thời gian tới.

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, đã đề nghị chủ dự án bố trí công việc mới cho anh Em tại dự án Vega City, chứ không phải làm việc cho nhà thầu phụ như trước nữa.

“Sau khi nắm được vụ việc, tôi điện cho lãnh đạo Công ty Vega City ngoài Hà Nội, họ hiểu ra câu chuyện và đồng ý tiếp nhận ngay anh Em vào làm việc”, Bí thư tỉnh Khánh Hòa chia sẻ.

Xác nhận với báo chí, ông Nguyễn Xuân Lân, Phó Tổng Giám đốc CTCP Vega City cho biết, tối 19/7, sau khi nắm bắt tình hình anh Em được cho nghỉ việc và thông qua đề nghị của Bí thư tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Hải Ninh, Vega City đã tiến hành test nhanh COVID-19 cho anh Trần Văn Em và bố trí làm việc tại dự án Vega City vào sáng 20/7.

H.A

Xem thêm: Khánh Hòa: Dự kiến thu hơn 1000 tỷ đồng từ các dự án sai phạm

 
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao