Công Vinh - Thủy Tiên: "Số tiền cứu trợ này là của người dân cả nước gửi đến đồng bào miền Trung"

11:30 | 28/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đấy là câu nói của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên khi trao quà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt ở Hà Tĩnh.
Ngày 27/10, trên trang mạng cá nhân Ca sĩ Thuỷ Tiên có đăng tải hình ảnh cùng với ông xã Công Vinh đến ngân hàn rút tiền để đi miền Trung thực hiện đợt cứu trợ lần thứ 2. "Hai đứa đã ra đến miền Trung, chia team đi rút tiền, team còn lại lọc danh sách người dân, mới vài chục nghìn dân vài xã mà đã hoa mắt chóng mặt. Nay có anh bảo vệ áo trắng theo cầm hộ vali tiền yên tâm hẳn", Thuỷ Tiên chia sẻ trên trang cá nhân.
 
Công Vinh - Thủy Tiên: Số tiền cứu trợ này là của người dân cả nước gửi đến đồng bào miền Trung - ảnh 1
Trên trang mạng cá nhân Ca sĩ Thuỷ Tiên cho biết đang đến ngân hàn rút tiền để đi miền Trung thực hiện đợt cứu trợ lần thứ 2
 
 
Ngay sau đó, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên cùng đoàn thiện nguyện đã có mặt tại xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ... (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh). Đây là vùng đầu nguồn ngập 3 - 4 mét sâu, khi lũ về hàng chục nghìn người dân tại đây bị ngập nước, kêu cứu trong đêm.
 
Gặp gỡ người dân, Thủy Tiên cùng chồng tận tình đến bắt tay động viên và hỏi thăm tình hình thiệt hại của từng gia đình. Một số người bị trôi mất lúa giống, bò. gà giống... Nữ ca sĩ ân cần lắng nghe, sau đó thông báo hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu. “Người dân ở đây bị ngập sâu, hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi trôi hết. Đây là những hộ cực kỳ khó khăn, nên mình sẽ trao tiền mặt để họ sớm ổn định lại cuộc sống", Thuỷ Tiên nói.
 
Công Vinh - Thủy Tiên: Số tiền cứu trợ này là của người dân cả nước gửi đến đồng bào miền Trung - ảnh 2
Ca sĩ Thủy Tiên đến bắt tay động viên và hỏi thăm tình hình thiệt hại của từng gia đình
 
 
Người dân tại các xã thuộc huyện Cẩm Xuyên hiện rõ niềm vui mừng khi biết nữ ca sĩ cùng đoàn thiện nguyện đã quan tâm và đến cứu trợ cho các hộ dân. Họ xúc động kể về những khó khăn do thiên tai những ngày qua, đồng thời gửi lời cảm ơn tới tấm lòng nhân hậu của Thủy Tiên cùng những mạnh thường quân đã chung tay đóng góp.
 
Nhận tiền hỗ trợ từ đoàn thiện nguyện, nhiều người dân xúc động bật khóc, “Mưa lớn, lũ quét, nhà ngập sâu tất cả tài sản của gia đình bị cuốn trôi hết. Số tiền của ca sĩ Thuỷ Tiên và đoàn thiện nguyện giúp đỡ lúc này thật sự là rất lớn đối với gia đình tôi. Xin cảm ơn cô Thuỷ Tiên, cảm ơn các nhà hảo tâm”, một người dân rưng rưng khi nhận quà. 
 
Công Vinh - Thủy Tiên: Số tiền cứu trợ này là của người dân cả nước gửi đến đồng bào miền Trung - ảnh 3
Thủy Tiên trao quà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả, neo đơn, bệnh tật và bị thiệt hại hầu hết tài sản do mưa lũ
 
Ngoài 150 suất quà với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên còn hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho hai hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là gia đình ông Nguyễn Hữu Công và gia đình bà Nguyễn Thị Việt (trú tại thôn Kênh, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên).
 
Trao đổi với báo chí, Thuỷ Tiên cho biết, sẽ dành ra một số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4-5 tầng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn khi cần mà không gọi chính quyền kịp thì dân tự dùng thuyền cứu nhau, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi. 
 
Công Vinh - Thủy Tiên: Số tiền cứu trợ này là của người dân cả nước gửi đến đồng bào miền Trung - ảnh 4
Khi trao tiền cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung, vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên nói rõ: "Đây là tiền cứu trợ của bà con cả nước gửi cho đồng bào miền Trung. Tụi con chỉ thay mặt trao, không phải tiền riêng của tụi con".
 
Trước đó, Ca sĩ Thủy Tiên thông báo trên trang cá nhân khoản tiền từ thiện kêu gọi ủng hộ lên tới 150 tỷ. Nữ ca sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương thu thập danh sách thiệt hại từng nhà để công khai minh bạch và nhờ bà con trực tiếp tới kiểm tra từng hộ gia đình tình hình cụ thể, mặt khác xem xét hỗ trợ tái thiết nhà cửa bị hư hỏng sau lũ. Cô sẽ cân nhắc sử dụng tiền đúng mục đích và có ý nghĩa nhất. Nữ ca sĩ cũng sẽ công khai thông tin người nhận hỗ trợ để mọi người cùng theo dõi, hạn chế xảy ra tình trạng tiêu cực.
 
CẨM KỲ - THÀNH VĂN
 

ĐỌC NHIỀU