Cư dân phải bán nhà "tháo chạy" vì bị ban quản trị "khủng bố" tinh thần?

11:44 09/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo tố cáo của cư dân: Không chỉ lạm quyền, tự ý làm nhiều công trình không phép, Ban quản trị chung cư Miếu Nổi 18 tầng còn có hành vi đe dọa, lăng mạ cư dân, khiến nhiều người phải bán nhà đi.

Trong bài trước chúng tôi đã thông tin, cư dân đã gửi đơn nhiều nơi tổ cáo một số hành vi của Ban quản trị chung cư miếu nổi 18 tầng như: lạm quyền như chỉ định công ty “ma” mua 4 thang máy với giá đắt đỏ; Tự ý làm đường không có giấy phép; “cấp phép” sửa chữa căn hộ; Dùng thẻ từ làm công cụ “cưỡng bức”; Chi tiêu tài chính không rõ ràng, minh bạch. Cư dân còn tố cáo Ban quản trị chung cư Miếu Nổi 18 tầng còn có rất nhiều hành vi lộng quyền khác.  

Ban quản trị khủng bố tinh thần, cư dân bán nhà tháo chạy 

Ông Bùi Thái Minh (tổ trưởng tổ dân phố C1/18 tầng sống ở căn hộ 4.28 trước đó) cho biết:  những việc làm sai của Ban quản trị chung cư Miếu Nổi 18 tầng, ông đều phát hiện và đã tố giác lên chính quyền địa phương. Cụ thể như: 
 
Có lần, con trai ông Minh phát hiện Ban quản trị mua thang máy để ở sảnh có dấu hiệu “mập mờ” nên lấy điện thoại ra ghi hình. Lúc này, ông Phạm Phương và Đinh Việt Cường (Trưởng và Phó Ban quản trị chung cư) có hành động chửi thề, hăm dọa cả 2 cha con ông Minh.
 
Cư dân phải bán nhà tháo chạy vì bị ban quản trị khủng bố tinh thần? - ảnh 1
Những người trong Ban quản trị Chung cư Miếu Nổi 18 tầng đe dọa cha con ông Bùi Thái Minh vì lấy điện thoại ra quay thang máy-ảnh do ông Minh cung cấp. 
 
Sự việc sau đó, ông Minh đã làm đơn tố cáo lên chính quyền địa phương. Theo ông Minh, có lẽ vì vậy nên sau đó ông Phạm Phương đã “trả thù”, “tra tấn” gia đình bằng mọi cách. “Vì tôi không đóng tiền làm con đường do Ban quản trị tự ý mở không phép và tiền lắp đặt hệ thống camera… nên Phạm Phương không cho tôi đóng tiền thang máy, không cho mua thẻ từ thang máy để đi. Cả gia đình tôi nhiều năm trời phải leo thang bộ dù tôi đã lớn tuổi, sức khỏe yếu và nhiều bệnh tật”, ông Minh bức xúc.
 
Ngoài ra, ông Minh cũng tố cáo bị Ban quản trị “bêu riếu”, dán thông tin cá nhân lên sảnh chung cư và mới đây nhất đã chiếu thông tin đó lên trong Hội nghị nhà chung cư G, trong khi ông Minh đang là ứng cử viên ứng cử Ban quản trị. Quá áp lực và bức xúc trước sự lạm quyền, lộng hành của ông Phạm Phương và Ban quản trị, ông Minh bất lực bán nhà đi căn nhà đã gắn bó với ông hơn 20 năm.
 
Một nạn nhân khác cũng gặp cảnh tương tự là bà N.T.B.L (cư dân 2 căn hộ tầng 4). Cũng vì đấu tranh đòi quyền lợi và không nộp những khoản tiền xây dựng các công trình không phép, lắp đặt hạng mục, thiết bị vô lí mà Ban quản trị yêu cầu, bà L. đã bị tước đi quyền lợi được đi thang máy và phải đi bộ nhiều năm liền.
 
Cư dân phải bán nhà tháo chạy vì bị ban quản trị khủng bố tinh thần? - ảnh 2
Ông Phạm Phương hút thuốc lá, để chó thả rông không rõ mõm tại bãi xe chung cư, vi phạm các quy định của khu chung cư-ảnh do người dân cung cấp.  
 
“Nhiều người phản đối, tố giác các sai phạm của Ban quản trị đều bị họ trù dập bêu riếu, dán thông tin cá nhân khắp chung cư. Những ai trong chung cư hỗ trợ tôi đi thang máy cũng bị Ban quản trị này đe dọa khóa thẻ, đuổi khỏi chung cư. Thậm chí, một gia đình thuê căn hộ của nhà tôi, dù đã đóng tiền đủ theo quy định của Ban quản trị nhưng họ vẫn không được cấp thẻ thang máy mà phải đi bộ. Hai con nhỏ của gia đình này đi học phải vác cặp leo cầu thang bộ nhiều tháng liền”, bà L. bức xúc.
 
Không những thế, theo bà L., ông Phạm Phương với vai trò là Trưởng Ban quản trị chung cư, là đảng viên nhưng không tuân thủ quy định trong chung cư như: hút thuốc ở khu vực cấm lửa, bãi xe chung cư; đốt vàng mã, mê tín, nuôi chó thả rong, không rọ mõm trong chung cư để chó phóng uế nơi khu vực công cộng …
 
“Ông Phạm Phương nhiều lần đốt vàng mã tại chung cư, nơi có đặt biển báo cấm lửa. Vào dịp lễ hay những khi thi công các dự án nào ông này lại mời thầy về cúng bái, đốt vàng mã. Một lần, vì thấy ông Phương đốt vàng mã số lượng lớn, khói bốc lên ngùn ngụt ngay khu vực bãi xe B chung cư, và có người vác bình gas đi qua khu vực đó, tôi vội chạy xuống cảnh báo và lấy điện thoại ghi hình lại làm bằng chứng. Hậu quả, tôi đã bị ông Phương hất vật gì đó vào phía sau gáy, vào mặt, và đánh lén có sự chứng kiến của người cư dân”, bà L. uất ức nhớ lại.

Cư dân phải bán nhà tháo chạy vì bị ban quản trị khủng bố tinh thần? - ảnh 3

Ông Phạm Phương đốt vàng mã, cúng bái trong chung cư gây nguy nhiểm, nguy cơ cháy nổ-ảnh cư dân cung cấp. 

Quá bức xúc và mất nhiều thời gian để đấu tranh, tố cáo nhưng không được cơ quan chức năng địa phương giải quyết, bà L. nhập viện liên tục vì trụy tim, rối loạn tiền đình, xuất huyết….Lo lắng cho tính mạng bà L., chồng bà quyết định “bỏ nhà” đi, thuê chỗ khác để ở.
 
Ngoài 2 trường hợp trên, một số cư dân khác cũng phải bỏ nhà, bán nhà đi vì không thể chịu được cảnh bị Ban quản trị lạm quyền, lộng hành, “tra tấn”.
 
Ban quản trị cũ tái cử bất thường?
 
Mặc dù lạm quyền, để xảy ra nhiều vi phạm và Hội nghị nhà chung cư bất cập nhưng ngày 7/1/2021, ông Hồ Phương - Phó chủ tịch UBND quận Bình Thạnh đã ký Quyết định số 33/QĐ-UBND-QLĐT vẫn công nhận kết quả bầu Ban quản trị chung cư Miếu Nổi 18 tầng nhiệm kỳ mới (nhiệm kỳ 2021-2024), bỏ qua giai đoạn không báo cáo nhiệm kỳ (2019- 2020).
 
Theo cư dân chung cư, trong Hội nghị nhà chung cư bất thường ngày 15/11/2020 do UBND phường 3 tổ chức, có nhiều điều khuất tất và thiếu sự công khai, minh bạch. “UBND phường 3 đã không tiến hành thông báo số lượng cư dân có mặt, số lượng cư dân G được ủy quyền đi bỏ phiếu cũng như số lượng cư dân G vắng mặt trong hội nghị này.
 
Cư dân phải bán nhà tháo chạy vì bị ban quản trị khủng bố tinh thần? - ảnh 4
Chung cư Miếu Nổi 18 tầng bầy hầy vì xe cộ, quán ăn.
 
"Theo quy định các cư dân nhận được số phiếu biểu quyết tương ứng với số diện tích căn hộ nhưng tôi không nhận được đủ số phiếu theo quy định. Ngoài ra, số lượng cư dân tham gia Hội nghị nhà chung cư cũng không đủ điều kiện để tổ chức hội nghị và có dấu hiệu gian lận số phiếu bầu”, bà L. tố cáo. 
 
Được biết, một số cư dân đã gửi đơn kiến nghị chính quyền thu hồi quyết định công nhận kết quả bầu thành viên Ban quản trị nhà chung cư Miếu Nổi 18 tầng nhiệm kỳ 2021-2024. Đồng thời, tiến hành thanh tra, xử lý đối với hành vi tự ý bảo trì và xây dựng trái phép nhiều dự án; thanh tra, kiểm tra tài chính, vi phạm quy định quản lý sử dụng nhà chung cư…của Ban Quản trị nhiệm kỳ trước. 
 
DNVN sẽ tiếp tục thông tin khi nhận được phản hồi từ phía cơ quan chức năng. 
 
Nhóm PV