Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Cùng cộng đồng doanh nhân đổi mới, sáng tạo

14:15 30/01/2018

(DNVN) - Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup khẳng định quyết tâm cùng cộng đồng doanh nhân tích cực tham gia “Chương trình doanh nhân đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững của đất nước”.

Ngày 25/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam đã tổ chức lễ phát động thi đua “Chương trình doanh nhân đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững của đất nước”.

Chương trình được tổ chức nhằm phát động trong toàn thể hội viên Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam và đội ngũ doanh nhân trên cả nước bước vào năm mới với khí thế mới, tinh thần thi đua đổi mới, sáng tạo, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, giành thắng lợi trong sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội doanh nhân Tư nhân Việt Nam cho biết: Những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế tư nhân, khu vực kinh tế tư nhân ở nước ta đã không ngừng phát triển, ngày càng đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, có khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng, không ngừng nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị doanh nghiệp. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đạo đức, văn hóa kinh doanh của doanh nhân ngày càng được nâng lên…

Cùng cộng đồng doanh nhân đổi mới, sáng tạo - ảnh 1
 PGS. TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội doanh nhân Tư nhân Việt Nam. (Ảnh: DNVN/Nhật Bắc)

Đổi mới sáng tạo không chỉ là yêu cầu sống còn đối với doanh nghiệp trong đổi mới mô hình sản xuất, kinh doanh để theo kịp và thích ứng với đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng… mà còn là vấn đề của toàn xã hội trước những thách thức của thời đại, là động lực và chìa khóa mở ra các cơ hội, vượt qua khó khăn, thách thức, đưa đất nước tiếp tục vững bước tiến lên trên con đường đổi mới và hội nhập.

Đại diện cho các doanh nhân có mặt tại Lễ phát động, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước với kinh tế tư nhân, đặt doanh nhân là một trong những trung tâm của sự phát triển. Đây là sự ghi nhận, khuyến, khích, tạo động lực mới để các doanh nghiệp nói chung và khối doanh nghiệp tư nhân tiếp tục cống hiến, đầu tư và tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.

Cùng cộng đồng doanh nhân đổi mới, sáng tạo - ảnh 2
Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: DNVN/Nhật Bắc)

Để kinh tế tư nhân thực sự là động lực phát triển, ông Lê Khắc Hiệp cho rằng, ngoài sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của mỗi doanh nghiệp, cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa các doanh nghiệp tư nhân với nhau và giữa khu vực kinh tế tư nhân với các thành phần kinh tế khác thành một cộng đồng mạnh mẽ.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Đảng, Nhà nước quyết tâm kiến tạo, tạo mọi điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp. Lễ phát động thi đua hôm nay cũng là một trong những minh chứng về điều đó.”, ông Lê Khắc Hiệp bày tỏ.

Theo ông Lê Khắc Hiệp, là một tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động đa ngành, Vingroup rất coi trọng sự tham gia hợp tác của các doanh nghiệp ở các thành phần kinh tế trong xây dựng chuỗi giá trị, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Vingroup cũng đã và đang hỗ trợ thiết thực về kỹ thuật cho các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các hộ nông dân tham gia sản xuất nông sản sạch, các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ và nhiều lĩnh vực khác. 

Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thể hiện quyết tâm cùng cộng đồng doanh nhân tư nhân tích cực tham gia “Chương trình doanh nhân đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững của đất nước” với mong muốn giúp cộng đồng doanh nhân ngày càng chủ động hội nhập, đủ sức cạnh tranh trên trường quốc tế và ngày càng đóng góp nhiều hơn cho đất nước./.

Phạm Phong - Dương Hòa

Tin nổi bật

Đọc thêm