Cuộc đấu giữa Mark Zuckerberg và Elon Musk có thể phá vỡ kỷ lục thế giới, đem về hơn một tỷ USD

Anh Nguyễn 10:45 | 25/06/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Kỷ lục về một cuộc đấu trước đó xét trên yếu tố doanh thu thuộc về màn đối đầu giữa Conor McGregor và Floyd Mayweather năm 2017, đạt hơn 600 triệu USD. Tuy nhiên, theo Chủ tịch UFC, trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg, nếu diễn ra, sẽ có quy mô lớn gấp ba lần.

Hai vị tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới là CEO Tesla Elon Musk và CEO Meta Mark Zuckerberg "hoàn toàn nghiêm túc" về một cuộc “tỷ thí võ thuật”. Theo CNBC Make It, người hâm mộ sẽ phải trả tiền nếu họ muốn xem trực tiếp trận đấu giữa hai người này.

Chủ tịch UFC Dana White mới đây đã trả lời tờ TMZ Sports rằng đã nói chuyện với cả hai tỷ phú về lời thách đấu trên mạng xã hội trong tuần qua, khi Mark Zuckerberg chấp nhận một "trận đấu trong lồng sắt" do Elon Musk đưa ra trên mạng xã hội Twitter.

“Mark Zuckerberg đã gọi cho tôi trước và hỏi rằng “ông ấy” (Elon Musk) có thật sự nghiêm túc với trận đấu này hay không”, Chủ tịch UFC cho biết. Khi phía Dana White liên hệ lại với Elon Musk, CEO Tesla trả lời: “Vâng, tôi rất nghiêm túc”.

Hai vị tỷ phú đang nghiêm túc suy nghĩ về một cuộc "tỷ thí võ nghệ". (Ảnh: MarketWatch).

Chủ tịch UFC nói rằng ông và các bên liên quan đang ở “giai đoạn đầu” trong việc lên kế hoạch tổ chức trận đấu, nhưng cũng không ngần ngại thể hiện sự phấn khích về một cuộc chiến giữa hai tỷ phú nổi tiếng bậc nhất thế giới này.

Ông White nói: “Đây sẽ là cuộc đấu lớn nhất lịch sử thế giới, lớn hơn bất cứ trận đấu nào từng diễn ra trước đó. Cuộc đấu này sẽ phá vỡ các kỷ lục về doanh thu trên mỗi lượt xem”. Theo Chủ tịch UFC, dù giá lượt xem tiêu chuẩn một trận đấu thông thường là 80 USD, ông có thể thu giá lượt xem lên 100 USD cho trận tỷ thí giữa hai vị tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới này.

Trước đó, kỷ lục về trận đấu lớn nhất xét theo doanh thu là cuộc so găng giữa Conor McGregor và Floyd Mayweather năm 2017, mang về hơn 600 triệu USD, theo chia sẻ của ông White. Trong trận đấu đó, người chiến thắng là tay đấm Floyd Mayweather đã nhận về 275 triệu USD, trong khi người thua cuộc là Conor McGregor cũng nhận về tới 85 triệu USD.

Dù vậy, cuộc đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg, những người đều nằm trong top những tỷ phú giàu có nhất hành tinh, sẽ dễ dàng xác lập kỷ lục mới. “Tôi nghĩ trận đấu này, nếu diễn ra, sẽ có quy mô lớn gấp ba lần trận đấu giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor. Những gì mà nó có thể tạo ra là không tưởng tượng được”, ông White cho biết.

Dù vậy, cả hai vị tỷ phú này nhiều khả năng không có ý định kiếm thêm tiền từ cuộc đấu. Thay vào đó, ông White gợi ý rằng họ có thể dùng số tiền thu được từ cuộc đấu cho các tổ chức từ thiện.

“Tôi không nghĩ ai trong số họ cần thêm tiền từ cuộc đấu này. Hai vị tỷ phú này sẽ gây quỹ từ thiện hàng trăm triệu USD”, Chủ tịch UFC chia sẻ, đồng thời từ chối tiết lộ thời điểm dự kiến trận đấu có thể diễn ra, nhưng cho biết đã sẵn sàng để biến nó thành hiện thực.

Trước đó, ngày 21/6, trong một cuộc thảo luận trên Twitter, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra lời thách thức ông chủ của mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg. Theo đó, tỷ phú Elon Musk viết rằng ông sẵn sàng cho một cuộc đấu võ với Mark Zuckerberg.

Sự việc bắt nguồn từ một bài đăng chế giễu Mark Zuckerberg trên Twitter. Sau khi bình luận qua lại, một người dùng đã cảnh báo tỷ phú Elon Musk nên cẩn thận vì ông chủ Facebook đang tập jiu jitsu - một môn võ truyền thống của Brazil. Song, tỷ phú Elon Musk lại viết: "Tôi sẵn sàng cho một cuộc đấu nếu anh ta dám".

Ngay sau động thái tuyên chiến của ông chủ Twitter, đối phương đã lên tiếng đáp trả, chấp nhận lời thách đấu. Cụ thể, tỷ phú Mark Zuckerberg đã đăng ảnh chụp màn hình đoạn tweet của Elon Musk lên story ở Instagram cá nhân với lời nhắn: "Gửi tôi địa chỉ".

Động thái đáp trả được ông chủ Meta đăng lên Instagram chính chủ, có tick xanh và hơn 11,5 triệu người theo dõi. Điều này chứng tỏ đây không phải là trò đùa. Đáp lại động thái trên, Elon Musk đăng tweet: "Vegas Octagon".