Cướp giật điện thoại rồi ép nạn nhân chuộc bằng tình một đêm

10:12 | 16/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hai đối tượng ở TP.HCM sau khi cướp giật điện thoại của một cô gái đã nhắn tin cho nạn nhân yêu cầu 4 triệu đồng và được quan hệ tình dục với nạn nhân thì mới cho chuộc lại máy.
Mới đây, Công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) đang tạm giữ Lê Doãn Tuấn (30 tuổi) và Dương Trần Chí Hiệp (23 tuổi, cùng ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.
 
Qua xác minh vụ việc xảy ra ngày 12/4, Tuấn và Hiệp chở nhau trên xe máy ở khu vực xã Đông Thạnh. Đúng lúc này chị T.T.N.Y. (22 tuổi) đang đứng bấm điện thoại ở lề đường nên hai đối tượng áp sát, giật tài sản của nạn nhân. May mắn nạn nhân không bị thương.
 
Do điện thoại bị cướp khi đang sử dụng nên hai tên cướp sau đó vào mạng xã hội của nạn nhân nhắn tin với chị Y. nói sẽ cho chuộc lại điện thoại với giá 4 triệu đồng thời yêu cầu được quan hệ tình dục với nạn nhân.
 
“Gia đình năn nỉ nên họ đồng ý giảm giá xuống còn 3,5 triệu đồng. Những người này còn gửi hình nhạy cảm yêu cầu em gái tôi phải chiều họ thì mới trả”, một người nhà của nạn nhân cho hay. 
 
Vụ cướp giật điện thoại rồi ép nạn nhân quan hệ tình dục
Đối tượng Tuấn

Sau khi thỏa thuận, trưa 13/4, Tuấn hẹn nạn nhân đến một quán cà phê ở xã Đông Thạnh để giao dịch. Đúng lúc này thành viên Đội săn bắt cướp Hóc Môn và Công an xã Đông Thạnh ập vào bắt quả tang.
 
Thời điểm bắt quả tang, Tuấn có mang theo trong túi một con dao và cuộn băng dính hòng khống chế nạn nhân. Đối tượng Hiệp sau đó cũng bị cảnh sát bắt giữ.
 
Vụ cướp giật điện thoại rồi ép nạn nhân quan hệ tình dục
Trong túi xách của người này có mang theo con dao và băng keo. 
 
Cũng liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM, ngày 15/4, công an quận Bình Tân (TP.HCM) đang tạm giữ Nguyễn Hữu Phước (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.
 
Vụ việc xảy ra tối 13/4, Phước chạy xe máy trên đường Kinh Dương Vương nhìn thấy cô gái đi một mình, để lộ điện thoại di động ở túi quần. Lúc này Phương đã áp sát, giật tài sản của nạn nhân.
 
Cô gái sau đó hô hoán người đi đường và đuổi theo tên cướp. Trong quá trình bỏ chạy, Phước tông xe vào gốc cây rồi ngã ra đường. Đúng lúc này người dân lao ra khống chế đối tượng, giao cho công an địa phương điều tra vụ việc.
 
Phước được lực lượng chức năng đưa vào bệnh viện cấp cứu do gãy chân. Cảnh sát cũng thu hồi lại chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max mà Phước cướp được trả lại cho nạn nhân.
 
 
Hà Ly