Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Cựu Giám đốc Uber Việt Nam về lãnh đạo mảng thanh toán của VNG

08:45 21/04/2018

(DNVN) - Giám đốc đầu tiên của Uber Việt Nam - Đặng Việt Dũng về làm cho VNG ở mảng thanh toán, phụ trách ZaloPay

VNG vừa công bố trên Facebook thông tin ông Đặng Việt Dũng, cựu CEO Uber Việt Nam, về làm cho công ty này với chức danh Head of Payment Business VNG - Giám đốc mảng kinh doanh thanh toán của VNG (tạm dịch).

“Tôi muốn cùng người Việt thay đổi cuộc sống của chính người Việt”, ông Dũng nói với VNG khi ông vừa chính thức được bổ nhiệm chức danh này.

Lý do cựu Giám đốc điều hành Uber đầu quân cho mảng thanh toán của VNG, theo chính ông, là hai chữ "kiên định" của VNG – hay là những tầm nhìn mang tính dài hạn rất vững chắc của tập đoàn này.

Với giới truyền thông, thông báo này có nghĩa rằng sau thị trường gọi xe trực tuyến đầy nóng bỏng, người ta rất có thể sẽ nhắc đến tên Dũng Đặng trong một thị trường đầy tiềm năng khác được dự báo sẽ trở nên vô cùng khốc liệt trong vài năm tới tại Việt Nam: thanh toán trực tuyến.

Cựu Giám đốc Uber Việt Nam về lãnh đạo mảng thanh toán của VNG - ảnh 1
 Thông báo của VNG

Tại VNG, ông Dũng sẽ phụ trách toàn bộ mảng thanh toán, bao gồm ZaloPay và 123Pay. Các nhóm phát triển kinh doanh, tiếp thị, công nghệ,... của ZaloPay sẽ báo cáo công việc cho ông Dũng.

Sinh năm 1985, Dũng Đặng từng bỏ Đại học Bách khoa để theo đuổi tấm bằng Cử nhân của Amherst College in Massachusetts, ra trường được làm việc cho những công ty hàng đầu thế giới, sau đó ông tiếp tục chương trình thạc sĩ của Trường Kinh doanh Harvard. Chàng trai 33 tuổi này cũng chính là Giám đốc đầu tiên của Uber tại Việt Nam.

Trong câu chuyện về cuộc chiến Uber-Grab đã tốn rất nhiều giấy mực của báo giới 4 năm vừa qua, Dũng Đặng thường được nhắc đến như một nhân vật nổi bật. Đầu tháng 10 năm ngoái, Dũng Đặng từ nhiệm vị trí của mình tại Uber giữa những khó khăn mà ứng dụng gọi xe trực tuyến đang hứng chịu thời điểm đó.

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao