Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Đại dịch hoành hành, ngành tóc giả ở Nhật Bản lên như diều gặp gió, lý do là gì?

14:33 05/05/2021

Theo nhận định của người bán, vì phải đeo khẩu trang trong thời gian có dịch, nửa khuôn mặt bị che đi nên người dân Nhật Bản lại càng quan tâm đến kiểu tóc của mình hơn, doanh thu từ tóc giả cũng tăng vọt.

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, nhiều ngành kinh doanh ảm đạm nhưng cũng có ngành đi ngược xu thế, kinh doanh tốt lên trông thấy, thậm chí doanh số quá cao dẫn đến khan hàng.

Mới đây, phóng viên của một chuyên trang kinh tế Trung Quốc đã đến thăm một cửa hàng tóc giả dành cho phụ nữ ở trung tâm Tokyo, Nhật Bản, nơi trưng bày hơn 60 loại tóc giả của phụ nữ với độ dài và màu sắc khác nhau. Phóng viên được biết, tóc giả ở đây được chia thành tóc bộ và tóc từng phần, tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

Tóc giả rất phù hợp với những người muốn thử phong cách mới, phần tóc giả cũng có thể dễ dàng cố định lên đỉnh đầu bằng kẹp. Tùy theo độ phức tạp của mẫu mã mà giá của sản phẩm dao động từ vài nghìn đến hàng chục nghìn yên, tuy có giá cao hơn những bộ tóc giả thông thường nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng nữ ưa chuộng.

Đại dịch hoành hành, ngành tóc giả ở Nhật Bản lên như diều gặp gió, lý do là gì? - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo nhận định của người bán, vì phải đeo khẩu trang trong thời gian có dịch, nửa khuôn mặt bị che đi nên người dân Nhật Bản lại càng quan tâm đến kiểu tóc của mình hơn. Không chỉ phụ nữ mà ngày càng nhiều nam giới bắt đầu chú ý đến đầu tóc của mình.

Một tiệm làm tóc giả theo yêu cầu của nam giới ở Ginza có doanh thu từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 2 năm nay tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo quản lý cửa hàng, những người đàn ông mua tóc giả theo yêu cầu có yêu cầu cao hơn về độ "thật" của bộ tóc mình muốn mua. Vì vậy, tất cả tóc giả ở cửa hàng đều được thiết kế riêng và khâu bằng tay.

Theo quan sát, những người mua tóc giả theo yêu cầu trước tiên cần phải đeo lưới tóc, sau đó sử dụng dụng cụ chuyên biệt để quét hình dạng của đầu và một loạt các mẫu tóc phù hợp với khuôn đầu sẽ được tạo ra sau vài phút. Tóc giả được sản xuất theo cách này có thể ôm sát da đầu hơn, có độ giống thật và chắc chắn hơn, thậm chí có thể đội trực tiếp lên đầu mà không sợ bị rơi ra.

Đại dịch hoành hành, ngành tóc giả ở Nhật Bản lên như diều gặp gió, lý do là gì? - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Để có cảm giác tự nhiên nhất, thật nhất, một bộ tóc giả thường sử dụng hỗn hợp tóc thật và tóc nhân tạo. Chi phí sản xuất một bộ tóc giả như vậy là khoảng 202.831 Yên (khoảng 42 triệu đồng). Hiroshi Matsunaga, trưởng phòng kế hoạch marketing của một công ty sản xuất tóc giả cao cấp tại Nhật Bản cho biết, vào tháng 10 năm ngoái, doanh số bán tóc giả nam tăng 2,7 lần so với năm trước và doanh số tóc giả nữ tăng 3,6 lần.

Cuộc khảo sát cho thấy trong thời gian có dịch, do nhiều yếu tố như giảm khối lượng tập thể dục và áp lực gia tăng, gần 60% người Nhật đã trải qua hội chứng rối loạn lo âu. Các nhà sản xuất tóc giả cũng đã tận dụng cơ hội để quảng bá các sản phẩm ngoại vi như máy mát xa da đầu, tinh chất kích thích mọc tóc và bột làm dày tóc. Những sản phẩm này đòi hỏi thời gian sử dụng lâu dài đã trở thành sản phẩm trụ cột mới của các doanh nghiệp. Các chuyên gia dự đoán rằng quy mô thị trường trong tương lai của các sản phẩm liên quan đến tóc có thể đạt 1,2 nghìn tỷ Yên (khoảng 252 nghìn tỷ đồng).

Xem thêm: Nông sản Việt hướng tới chinh phục thị trường Nhật Bản

Tùy Ý

Tin nổi bật

Đọc thêm