Đại sứ Anh hào hứng lần đầu tiên tới thăm VinUniversity

09:46 31/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward bày tỏ vui mừng khi thấy khuôn viên xanh, thông minh và hiện đại của VinUniversity (VinUni).

Sáng 27/8, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã có chuyến thăm Đại học VinUniversity (VinUni) nhằm trao đổi về tiềm năng hợp tác giáo dục giữa trường Đại học VinUni và các trường Đại học tại Vương quốc Anh.
 
Đại sứ Anh hào hứng lần đầu tiên tới thăm VinUniversity - ảnh 1
 
Đại sứ Anh Gareth Ward và đại diện VinUni trao đổi về tiềm năng hợp tác giáo dục
 
Trong chuyến thăm này, Đại sứ Anh Gareth Ward cũng đã có cơ hội thăm quan khuôn viên trường với cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, và đặc biệt là hệ thống điện mặt trời áp mái trên diện tích 1000m2 với giải pháp công nghệ của công ty UKSOL (Anh).
 
Đại sứ Gareth Ward phát biểu: “Tôi rất hào hứng khi lần đầu tiên được ghé thăm Đại học VinUni. Giáo dục đại học ở Việt Nam có rất nhiều cơ hội để phát triển, bao gồm những hỗ trợ từ phía Vương quốc Anh. Tôi cũng rất vui mừng khi thấy khuôn viên xanh, thông minh và hiện đại của trường, trong đó phải kể đến hệ thống điện mặt trời áp mái của công ty UKSOL – một trong những dự án đầu tiên của công ty tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu tăng tỷ trọng nguồn năng lượng tái tạo trong tổng cung năng lượng lên 20%. Những hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ là cần thiết để hiện thực hóa mục tiêu đó.”
 

Đại sứ Anh hào hứng lần đầu tiên tới thăm VinUniversity - ảnh 2

Đại sứ Gareth Ward tại trường VinUni 

Hệ thống điện mặt trời áp mái tại Đại học VinUni được hoàn thành vào tháng 11 năm 2019, sử dụng 500 tấm năng lượng mặt trời của UKSOL.

TS. Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Hội đồng Đại học VinUni chia sẻ: Sứ mệnh của Tập đoàn là đào tạo và phát triển nhân tài cho tương lai. Nhân tài không chỉ là những người tài giỏi, mà trước hết là những người có ý thức với những vấn đề lớn của xã hội, thế giới và mong muốn tìm cách giải quyết những vấn đề đó. Vì thế, ngay từ năm 2017, Vingroup đã làm việc với tổ chức Oxford Innovation thuộc Đại học Oxford để tư vấn cho VinUni làm sao có môi trường cơ sở vật chất hiện đại, xanh và thân thiện, để góp phần xây dựng ý thức bảo vệ môi trường của sinh viên.

Nhờ tư vấn này, dù khuôn viên Đại học VinUni có tổng diện tích 23 ha, nhưng mật độ xây dựng chỉ chiếm 16%, còn lại là sân vườn và cảnh quan. Thiết kế các lớp học và phòng chức năng cũng tràn ánh sáng để tiết kiệm điện.

“Để tối ưu hóa nguồn năng lượng xanh, sạch, Tập đoàn đã quyết định lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời với sản lượng điện trung bình mỗi ngày khoảng 600 kWh. Lượng điện này gần đủ dùng cho toàn bộ các thiết bị lắp đặt trong tòa nhà thí nghiệm của VinUni. Đây cũng là một trong những nỗ lực của VinUni nói riêng và Tập đoàn Vingroup nói chung trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường”, TS. Lê Mai Lan nói.

Xem thêm: VinUni và Cornell ký hợp tác tiếp nhận sinh viên quốc tế của Cornell tới Việt Nam

Khánh thành Đại học VinUni

VinUni được phê duyệt thành lập và hoạt động theo mô hình đại học tinh hoa

Minh Hoa