Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Một đại úy PCCC ở TP HCM và 6 người trong gia đình cùng dương tính với SARS-CoV-2

09:32 18/06/2021

Trung tâm Y tế quận Bình Tân (TP HCM) vừa thông báo mội Đại úy đang làm việc tại Đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Phòng cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) cùng 6 người thân dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông báo, cán bộ PCCC dương tính với COVID-19 là đại úy N.T.K. (ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân) công tác tại Đội Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07), Công an TP HCM.

Theo đó, khu vực cách nhà đại úy K. sinh sống đã được phong tỏa từ ngày 8/6. Đến ngày 12/6, địa phương mở rộng khu vực phong tỏa, trong đó có nhà cán bộ này. Trong thời gian từ ngày 1/6 đến ngày 12/6, anh K. đi làm tại cơ quan và về nhà. Trong cơ quan có tiếp xúc với cán bộ chiến sĩ PC07. Từ ngày 13/6 đến nay, đại úy K. ở nhà do trong khu vực bị phong tỏa.

Trong thời gian từ ngày 1/6 đến ngày 12/6, vợ và cháu của cán bộ Phòng PC07 có tiếp xúc mua hàng với người bán tạp hóa và người bán thịt heo gần nhà (2 trường hợp này nghi nhiễm và đã được đưa đi cách ly tập trung).

Một đại úy PCCC ở TP HCM và 6 người trong gia đình cùng dương tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Phía ngoài trụ sở Phòng PC07 trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1

Ngày 11/6, vợ đại úy này có biểu hiện ho, sốt, đến ngày 14/6 có biểu hiện mất khứu giác; con gái (6 tuổi), con trai (28 tháng tuổi) cũng có biểu hiện sốt. Tối ngày 15/6 cả gia đình cán bộ này được lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng ngày 17/6, Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin cán bộ trên cùng 6 người thân trong gia đình đề có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, đại úy K. cùng 6 người thân đã được đưa đi cách ly tập trung tại Cần Giờ.

Trên cơ sở thông tin, Phòng PC07 đã triển khai kích hoạt công tác phòng chống dịch với mức độ cao nhất và báo cáo về Bệnh viện Công an TP HCM; báo cáo về Trạm y tế phường Nguyễn Cư Trinh, Trung tâm Y tế dự phòng quận 1; báo cáo ban giám đốc Công an TP HCM.

Phòng PC07 đã tạm phong tỏa trụ sở 258 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Các cán bộ, chiến sĩ không được ra khỏi trụ sở, không tiếp xúc người dân đến liên hệ công tác.

Bên cạnh đó, Phòng PC07 phối hợp các cơ quan chức năng phun khử tại tầng có trường hợp nhiễm. Hiện, cơ quan chức năng đang lấy thông tin, danh sách những người tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Nguồn tin của Tuổi trẻ cho hay, trụ sở 258 Trần Hưng Đạo được khoanh vùng, tuy nhiên nếu trong trường hợp có sự cố cháy xảy ra thì cũng tăng cường chiến sĩ đi chữa cháy nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch.

H.A

Xem thêm: Nghệ An: Ghi nhận thêm 3 ca dương tính Sars- CoV-2, nâng tổng số ca bệnh nhân lên 11 người

 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao