Đảm bảo công tác phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lễ hội Tết Việt

17:30 | 14/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
"Tổ chức lễ hội trong điều kiện vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, theo đó công tác phòng dịch sẽ được chú trọng, siết chặt."
“Chúng ta tổ chức lễ hội trong điều kiện vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, theo đó công tác phòng dịch sẽ được chú trọng, siết chặt”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết tại họp báo Lễ hội Tết Việt tại TPHCM ngày 13-1.
 
Theo đó, theo ông Vũ, việc yêu cầu người tham gia lễ hội đeo khẩu trang cũng như rửa tay diệt khuẩn là việc làm cần thiết, không thể thiếu.
 
 
Đảm bảo công tác phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lễ hội Tết Việt - ảnh 1
 

Nói về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các gian hàng tham gia lễ hội, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du Lịch TPHCM cho biết trong thành phần ban tổ chức có đại diện của Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM. Danh sách các gian hàng tham gia lễ hội đã được ban tổ chức gửi cho Ban quản lý an toàn thực phẩm để kiểm tra. Đồng thời, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội Ban quản lý này cũng sẽ giám sát liên tục các gian hàng.
 
 
Đảm bảo công tác phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lễ hội Tết Việt - ảnh 2
 
 

Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 1 năm 2021 tại Công viên Lê Văn Tám, nhiều hơn một ngày so với năm ngoái. Ban tổ chức lễ hội kỳ vọng sẽ đón tiếp gần 80.000 – 90.000 lượt người tham dự xuyên suốt 4 ngày tổ chức, từ 10 giờ sáng đến 21 giờ mỗi ngày. 
 
Ban tổ chức cho biết lễ hội nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Theo đó, chương trình chú trọng đến việc đem đến cho các gia đình và nhất là thiếu nhi, thanh niên cơ hội trải nghiệm tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết cũng như các nghi thức trong những ngày lễ tết; những câu chuyện từ lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa… 
 
Lễ hội Tết Việt thông qua 4 hoạt động chính gồm xem Tết, ăn Tết, chơi Tết và chợ Tết. Trong đó, hoạt động xem Tết sẽ tái hiện không gian gia đình ngày tết của ba miền Bắc Trung Nam; ăn Tết sẽ gồm các chương trình biểu diễn những món ăn đậm đà mang hương vị Tết ở mỗi vùng đất nước; chơi Tết sẽ có các trò chơi dân gian ngày Tết mà cả gia đình đều có thể tham dự và chợ Tết sẽ là nơi 200 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày tết hội tụ. 
 
Từ các hoạt động này, người dân TPHCM có thể xem triển lãm mâm cỗ Tết và bánh mứt hoa trái ngày xuân; xem các tiết mục ca nhạc truyền thống Bắc, Trung, Nam như chầu văn, bài chòi, hay tân cổ giao duyên hay thưởng lãm các tác phẩm đẹp mắt từ rau củ của của các nghệ nhân…
 
Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

ĐỌC NHIỀU