Đang chạy bão số 9, 2 tàu của ngư dân bị chìm, hàng chục người mất tích

19:32 27/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hai tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định đã gặp nạn trong quá trình chạy bão số 9, ít nhất 20 người đã bị mất tích.

Chiều ngày 27/10, theo PLO, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định thông tin 2 tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định đã gặp nạn khi đang chạy bão số 9 Molave. Vào khoảng 15h cùng ngày, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định nhận được tin báo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về việc tàu cá của ông Lê Vạn (Hoài Thanh, Hoài Nhơn) ủy quyền thuyền trưởng cho ông Nguyễn Văn Minh (Tam Quan Nam, Hoài Nhơn) đã gặp nạn. Tàu cá BĐ 96388 TS được xác định bị chìm tại tọa độ 12043’N - 111027’E, trên tàu có 12 người hiện đang mất tích. Một chiếc tàu ngư dân khác có số hiệu BĐ 97469 TS chở theo 14 người cũng gặp nạn, hiện chưa tìm thấy các thuyền viên.
 
Tàu cá của ngư dân bị chìm khi chạy bão số 9 Molave
 
Được biết, cũng trong chiều nay, tàu cá của ông Nguyễn Văn Toàn (Bồng Sơn, Hoài Nhơn) mang số hiệu BĐ 98658 đã tiếp cận được tàu cá của ông Minh gặp nạn. Mặc cho nỗ lực tìm kiếm 12 thuyền viên gặp nạn, hiện vẫn chưa tìm thấy tung tích của các thuyền viên. Trả lời PV VnExpress, Đại tá Trần Quốc Toản, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa cho biết: "Đến nay, các ngư dân vẫn chưa được tìm thấy".
 
Trước thông tin này, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định đã gửi văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ tìm kiếm tàu cá của ngư dân gặp nạn cũng như tìm kiếm, giải cứu các thuyền viên mất tích.
 
Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng có văn bản về việc cứu nạn 8 tàu cá khác đang nằm trong vùng nguy hiểm bão số 9. Hiện có hơn 100 tàu cá đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 9, hầu hết đã và đang di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão.
 
Tàu cá của ngư dân bị chìm khi chạy bão số 9 Molave
 
Bão số 9 Molave được hình thành sau bão Saude từ ngày 25/10 tại phía Đông Nam thủ đô Manila, Philippines. Cơn bão khiến gần 100.000 người dân Philippines phải sơ tán, nhiều ngôi làng ngập trong biển nước. Sau đó, bão số 9 tiếp tục mạnh lên trên biển Đông, dự kiến sẽ đổ bộ vào miền Trung Việt Nam sáng ngày 28/10. Theo Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia Trần Quang Năng, bão số 9 Molave là cơn bão mạnh nhất từ đầu mùa bão tới nay, cường độ gió cấp 13, giật cấp 15. Đây là cơn bão di chuyển nhanh, cường độ mạnh, dự kiến sẽ là cơn bão mạnh nhất năm nay.
 
 
Linh Chi