Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Danh sách các tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học để chống dịch COVID-19

19:21 03/05/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-10, nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học tại trường để phòng dịch.

Tại Vĩnh Phúc, tối 2.5, Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Chỉ thị mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành ký ban hành cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học 1 tuần, từ ngày 3.5 đến ngày 8.5. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp. Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở GDĐT yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Tại Hưng Yên, Sở GDĐT tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn có nêu rõ: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 cho đến khi có thông báo mới; với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố còn lại tổ chức dạy học bình thường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng, chống dịch.

Danh sách các tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học để chống dịch COVID-19 - ảnh 1 

Nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học tại trường đến hết ngày 9/5 để phòng dịch.

Tại Hà Nam, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Nam tạm thời chưa đến trường, ngành Giáo dục triển khai học online từ ngày 3.5 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Yên Bái, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 1212-UBND-VX ngày 3/5/2021 về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5/2021 để phòng chống dịch COVID - 19.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền văn bản số 314/UBND-KGVX của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tiếp tục cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/4 đến hết ngày 16/4 để phòng, chống dịch COVID-19. Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh đã lên tiếng khẳng định, đây là văn bản giả mạo sai sự thật.

Danh sách các tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học để chống dịch COVID-19 - ảnh 2

Học sinh trở lại trường cần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nghiêm túc.

Còn tại Hà Nội là địa phương đã xuất hiện ca COVID-19 mới cũng đã chính thức thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày mai (4/5).

Trước đó, khi quyết định cho học sinh trở lại trường bình thường vào hôm nay (3/5), ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, đến thời điểm hiện tại, dịch COVID-19 tại Hà Nội vẫn được kiểm soát nên sau kỳ nghỉ lễ, học sinh quay lại trường học bình thường.

Ở những địa phương học sinh đi học bình thường, các nhà trường có giải pháp phối hợp với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, khai báo y tế sau khi quay trở lại Hà Nội. Học sinh, giáo viên không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Các đơn vị phải chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn COVID-19”; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khai báo y tế.

Xem thêm: Đoàn chuyên gia Trung Quốc nhiễm COVID-19 di chuyển phức tạp từ Yên Bái qua Vĩnh Phúc, Lào Cai

Phương Thúy

Tin nổi bật

Đọc thêm