Danh sách các tỉnh thành cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

09:32 10/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tính đến sáng 10/5, cả nước có khoảng 30 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học hoặc điều chỉnh lịch tới trường để phòng dịch COVID-19.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên nhiều địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học hoặc điều chỉnh lịch học để phòng tránh dịch COVID-19.

Gần 2 triệu học sinh tại Hà Nội sẽ tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/5. Đây là thông tin do ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp. Trong thời gian nghỉ, toàn bộ học sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ chuyển qua học trực tuyến cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Ông Trung cho hay trước tình hình dịch bệnh có thể kéo dài, một số nhà trường đã lên "kịch bản" dự kiến kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến hoặc một số hình thức khác. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này đến các trường.

Tối 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai có công văn hỏa tốc chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học đã hoàn thành chương trình nghỉ học từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Cấp THCS và THPT và Giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến từ ngày 11/5/2021 đến khi hoàn thành chương theo quy định. Các trường đã tổ chức kiểm tra xong học kỳ II, học sinh nghỉ học tập trung tại trường từ ngày 10/5/2021.

Tiếp tục tổ chức dạy học tập trung cho học sinh khối 9, khối 12, theo kế hoạch tại nhà trường nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Ngày 9/5, Sở GD-ĐT Cần Thơ thông báo cho toàn bộ học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5, chuyển sang học trực tuyến.

Danh sách tỉnh thành cho học sinh nghỉ học để phòng COVID-19

Ngày 9/5, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có văn bản chỉ đạo việc cho học sinh tạm dừng đến trường phải thực hiện chậm nhất ngày 12/5. Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên các trung tâm GDNN-GDTX được tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới (trừ học sinh lớp 12 THPT và học viên lớp 12 hệ GDTX).

Riêng với những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11/5. Sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 12/5.

Quảng Nam cho học sinh tiểu học, mầm non vùng lân cận Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 10/5. Theo quyết định của Sở GD-ĐT Quảng Nam, các địa phương TP Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc và huyện Duy Xuyên cho học sinh nghỉ học kể từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo cho phép đi học trở lại.

Đối với cấp tiểu học tổ chức ôn tập, Sở GD-ĐT Quảng Nam yêu cầu dạy học từ xa để hoàn thành chương trình theo quy định; chuẩn bị phương án kiểm tra học kỳ II và tiến hành kiểm tra ngay sau khi học sinh đi học trở lại để kết thúc năm học theo kế hoạch.

Các địa phương còn lại (kể cả Núi Thành) cho học sinh đi học bình thường. Đối với cấp tiểu học khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ II và kết thúc trước ngày 14/5.

Sở GD-ĐT Hòa Bình tối 9/5 ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 đến khi Sở GD-ĐT có thông báo đi học trở lại.

Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II, cho nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD-ĐT.

Còn tại Bắc Ninh, từ ngày 10/5, tất cả học sinh các cấp từ nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh tiếp tục dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Sở GD-ĐT Bắc Ninh, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh; UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học điều chỉnh lịch học cho phù hợp.

Nam Định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ hè sớm từ ngày 10/5. Riêng với học sinh lớp 9 và lớp 12 sau khi kết thúc chương trình, tổ chức ôn tập theo hình thức trực tuyến. Đồng thời, lịch thi vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ dời từ ngày 27 và 29/5 sang ngày 29 và 31/5.

Bạc Liêu thống nhất cho trẻ các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh nghỉ học và kết thúc năm học 2020 - 2021 kể từ ngày (10/5).

Tỉnh Lâm Đồng cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 9/5 đến khi có thông báo mới.

Quảng Trị yêu cầu việc cho học sinh tạm dừng đến trường phải thực hiện chậm nhất ngày 12/5 (trừ học sinh lớp 12 THPT và học viên lớp 12 hệ GDTX). Riêng với những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11/5.

UBND tỉnh Điện Biên vừa đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh TH, THCS, lớp 10, 11 hệ THPT đồng loạt nghỉ học từ 10 và 11/5 để phòng, chống dịch COVID-19.

Riêng học sinh lớp 12 các trường THPT, Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện tiếp tục học tập, ôn thi tốt nghiệp THPT tại đơn vị theo kế hoạch đã xây dựng.

Hà Nam cũng thông báo cho toàn bộ học sinh tiếp tục dừng đến trường đến hết 16/5. Trước đó, tỉnh này đã cho học sinh nghỉ học từ 3/5 đến 9/5.

Thái Nguyên cho trẻ mầm non tạm dừng đến trường từ ngày 10/5. Học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT sau khi hoàn thành kiểm tra hết học kỳ II năm học 2020 - 2021 sẽ dừng đến trường để chuyển sang học tập trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Hải Phòng cho phép học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học để phòng, chống dịch từ ngày 10-5 đến khi có thông báo mới.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả các trường, nhóm lớp tư thục) tạm dừng đến trường từ ngày 8/5. Học sinh cấp Tiểu học (kể cả các trường ngoài công lập) tạm dừng đến trường từ ngày 10/5. Học sinh, sinh viên, học viên các các cơ sở giáo dục THCS, THPT, trung tâm GDTX, các trung tâm Ngoại ngữ, Tin học… tạm dừng đến trường từ ngày 11/5.

Trong khi đó, Thanh Hóa cho các trường kết thúc năm học sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới. Tất cả học sinh mầm non được nghỉ học. Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục duy trì dạy và học tại trường nhưng phải đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Sở GD-ĐT Khánh Hòa thông báo cho phép cơ sở giáo dục và đào tạo đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II theo quy định trước ngày 9/5, sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 10/5. Các trường chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học.

Những trường chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II tiếp tục triển khai và hoàn thành trước ngày 12/5, đồng thời chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học.

Tại Nghệ An, học sinh vẫn được nghỉ học từ 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Mới đây, Sở GD-ĐT Phú Thọ đã có công văn cho phép các trường mầm non, các nhóm trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều tối 6/5, TP.HCM thông báo cho tất cả học sinh nghỉ học ở trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới. Các trường tiếp tục dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình năm học.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp. Tuy nhiên, phải báo cáo Sở và có phương án đảm bảo an toàn phòng dịch theo quy định.

Từ 12 giờ ngày 6/5, Thái Bình thực hiện giãn cách xã hội sau khi đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Học sinh các cấp của địa phương này cũng sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 6/5 cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh sẽ chuyển sang học trực tuyến.

Cũng theo thông tin mới nhận được, UBND Quảng Ngãi cho học sinh, sinh viên các cấp trên địa bàn nghỉ học từ trưa nay (6/5) sau khi xác nhận có 1 ca dương tính SAR-CoV-2.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cũng đã có văn bản yêu cầu toàn bộ hơn 80.000 học sinh mầm non nghỉ học từ hôm nay (7/5). Sở này cũng chỉ đạo các trường phổ thông và cơ sở có hệ GDTX cấp THPT đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến kể từ ngày 7/5. Các đơn vị còn lại hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 trước ngày 8/5 và tổ chức dạy học trực tuyến kể từ ngày 10/5.

UBND huyện Thanh Miện (Hải Dương) cho học sinh các trường: THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Chi Lăng Nam, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong và 6 giáo viên cùng toàn bộ học sinh lớp 11B, Trường THPT Thanh Miện III tạm dừng đến trường từ ngày 4/5, chuyển sang học trực tuyến. Các trường học còn lại trên địa bàn, học sinh đi học bình thường. Riêng Trường Mầm non Tứ Cường sẽ nghỉ học ngày 4/5 để chuyển bàn, ghế, đồ dùng học tập... sang cơ sở cũ, nhường lại cơ sở mới để làm địa điểm cách ly tập trung.

TP Đà Nẵng cho học sinh dừng đến trường từ 4/5. Sở GD-Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kì thi khác. Sở GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về chuyên môn.

Tỉnh Yên Bái cho học sinh ở thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết 9/5.

Toàn bộ học sinh tỉnh Vĩnh Phúc nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, tùy vào tình hình thực tế dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

TP Bắc Giang cho học sinh trong các trường mầm non, Tiểu học, THCS, các cơ sở mần non tư thục, độc lập nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng lớp 9 các trường THCS sẽ tổ chức học trực tuyến.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên, bắt đầu từ ngày 4/5, tỉnh Hưng Yên cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ học, đến khi có thông báo đi học trở lại. Trước đó, tỉnh này cho học sinh địa bàn huyện Phù Cừ nghỉ từ 3/5. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến, giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh học tập qua các công cụ, phần mềm dạy học.

Sáng 5/5, bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai cho biết, tất cả học sinh trên địa bàn thành phố Long Khánh (Đồng Nai) sẽ được nghỉ học từ 5/5 đến khi có thông báo mới.

Xem thêm: Ngày mai 10/5, học sinh tiếp tục nghỉ học tại nhiều nơi

Hà Ly