Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Đã có 11 trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ vì liên quan đến các ca mắc COVID-19

15:48 30/01/2021

Hà Nội thêm 8 trường học ở Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa, Thanh Trì cho học sinh nghỉ do có phụ huynh nhiễm COVID-19 hoặc tổ chức tham quan ở Hải Dương, Quảng Ninh. Tỉnh Thái Bình cũng cho học sinh nghỉ tới 1/2.

Trường hợp nhiễm COVID-19 mới nhất tại Hà Nội là một người đàn ông 41 tuổi ở quận Nam Từ Liêm. Anh này là phụ huynh có con gái lớp mẫu giáo lớn A4 trường Mầm non Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.
 
Cô Trần Thanh Khiết, Hiệu trưởng nhà trường cho biết nhận được tin phụ huynh bé gái lớp mẫu giáo lớn A4 dương tính COVID-19, trường ra thông báo khẩn nêu rõ bé này diện F1, giáo viên chủ nhiệm và 55 học sinh lớp A4 là F2. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường là F3. Do đó, tất cả giáo viên, nhân viên và 692 học sinh nghỉ làm, nghỉ học từ hôm nay đến khi có thông báo mới. Phụ huynh lớp mẫu giáo lớn A4 được yêu cầu cách ly con tại gia đình.

Ngoài ra, ca bệnh này còn một con trai học lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương. Trường Xuân Phương đã thông báo khẩn đến phụ huynh của 1.193 học sinh toàn trường. Nhà trường yêu cầu phụ huynh, học sinh lớp 3E tự cách ly tại nhà, chủ động theo dõi sức khỏe. Trường cũng khử khuẩn theo đúng quy định về phòng chống dịch và hướng dẫn của ngành y tế.
 
Danh sách các trường ở Hà Nội cho học nghỉ học ngừa COVID-19
Trường Tiểu học Xuân Phương trong buổi sáng 30/1

Tại quận Thanh Xuân, bà Lê Thúy Quỳnh, Hiệu trưởng trường THCS Khương Mai, thông tin đã cho hơn 1.200 học sinh toàn trường nghỉ học ngày 30/1 đến khi có thông báo mới.

Do trước đó, đêm 28/1, trường nhận thông tin gia đình một học sinh lớp 7A6 tiếp xúc gần với ca COVID-19 tại Hải Dương. Gia đình học sinh đã đi cách ly tập trung, toàn bộ lớp 7A6 được nghỉ học từ 29/1.
 
Trường THCS Khương Mai đã khử khuẩn phòng học lớp 7A6, yêu cầu toàn bộ học sinh, giáo viên đeo khẩu trang và đo thân nhiệt tại trường. Ngày 30/1, nhà trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ để chờ kết quả xét nghiệm của gia đình học sinh lớp 7A6.
 
Trường THPT Hoàng Cầu, quận Đống Đa, hôm 20/1 đã cho hơn 1.000 học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới do tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm sáng tạo ở TP Hạ Long, Quảng Ninh ngày 26-27/1. Trong lịch trình, đoàn đến tham quan đền thờ Chu Văn An ở TP Chí Linh, Hải Dương.
 
Dù nơi tham quan không nằm trong số 31 địa điểm mà Bộ Y tế khuyến cáo nhưng nhà trường tuân thủ quyết định của UBND quận, chủ động cho học sinh nghỉ phòng dịch, khai báo y tế, khử khuẩn toàn trường.
 
Cũng tại quận Đống Đa, trường THPT Phan Huy Chú cho 1.047 học sinh nghỉ từ 30/1 đến khi có thông báo mới. Do trước đó từ ngày 22-23/1, trường tổ chức cho học sinh khối 10 và 11 tham quan TP Hạ Long, Quảng Ninh, khối 12 đi Cát Bà, TP Hải Phòng. Để đảm bảo an toàn, trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học và triển khai học online từ 1/2.
 
Tại huyện Thanh Trì, 3 trường THCS Đông Mỹ, Tả Thanh Oai và Hữu Hòa tổ chức đoàn giáo viên, học sinh tham quan ngoại khóa tại đền thờ Chu Văn An ở TP Chí Linh, Hải Dương và khu du lịch Quảng Ninh Gate ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh ngày 27/1 (trường Hữu Hoà) và 23/1 (hai trường còn lại) với với khoảng 1.000 người tham gia.
 
Để đảm bảo an toàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì đã cho toàn bộ học sinh các trường nghỉ, tự cách ly từ ngày 30/1.
 
Trước đó, trên địa bàn Hà Nội còn có 3 trường gồm: Mầm non Tứ Liên, THPT Phan Đình Phùng, Vinschool TimesCity... do liên quan đến các ca bệnh trước đó. Đến nay thành phố đã có 3 ca nhiễm COVID-19.
 
Cũng trong ngày 30/1, bà Trần Thị Bích Vân, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, thông tin sở vừa ban hành văn bản số 18 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Nguyên nhân một ca bệnh có lịch trình di chuyển trên địa bàn tỉnh.
 
Theo đó, trẻ em và học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1/2 đến khi có thông báo mới.
 
Trên cả nước, một số tỉnh thành có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học. Ở Bắc Giang, học sinh toàn huyện Lục Nam cũng không phải đến trường.
 
Chỉ trong ba ngày 28-30/1, 180 ca nhiễm cộng đồng được Bộ Y tế ghi nhận, tập trung ở hai ổ dịch là Công ty Poyun ở TP Chí Linh, Hải Dương và sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Các tỉnh thành lân cận gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng đều phát hiện ca dương tính.
 
 
Hà Ly
 

Tin nổi bật

Đọc thêm