Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Đầu tư trang trại dâu tằm trái dài tại Phú Yên

17:21 27/08/2018

(DNVN) - Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng và tiềm năng của dâu tằm trái dài, nhóm các bạn sinh viên Ngô Thị Mỹ Nhân (Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên), Nguyễn Duy Luân, Nguyễn Bình Phương Nga (Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung) đã đưa ra ý tưởng khởi nghiệp trên quê hương Phú Yên với dự án Đầu tư trang trại dâu tằm trái dài.

Với bản chất là loài thực vật bậc cao, do ưu điểm có phong phú các chất protein hoạt tính, vitamin hoạt tính, các axit amin, carotene hoạt tính và các thành phần khoáng chất với rất nhiều công hiệu nên giống dâu tằm trái dài được giới y học gọi là “trái cây bảo vệ và tăng cường sức khỏe hiệu quả nhất thế kỷ 21”. Dâu tằm trái dài hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ nguồn dinh dưỡng của cơ thể và nhu cầu của người tiêu dùng trong thế giới hiện đại.

Trưởng nhóm dự án Ngô Thị Mỹ Nhân chia sẻ các thành viên trong nhóm đã quyết định thực hiện dự án này tại xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Nguyên nhân là do đây được coi là nơi có tiềm năng du lịch làng nghề với ưu thế về truyền thống trồng dâu nuôi tằm duy nhất của tỉnh Phú Yên.

Đầu tư trang trại dâu tằm trái dài tại Phú Yên - ảnh 1
Dâu tằm trái dài là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng

Đồng thời, đây là một trong số những làng nghề có môi trường sinh thái trong lành của xứ sở “Hoa vàng trên cỏ xanh” nên chỉ cần thay đổi giống dâu tằm, dự án tiến hành trồng trọt - cung cấp - sản xuất cho ra các sản phẩm từ dâu tằm trái dài đồng thời kết hợp du lịch tại vườn dâu đã có thể giải quyết được cả vấn đề kinh tế và mang lại lợi nhuận tương đối cao.

Bên cạnh đó, dự án đi vào thực tiễn sẽ góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho người dân tại địa phương nhưng vẫn giữ được giá trị truyền thống. Ngô Thị Mỹ Nhân cho biết, trong tương lai, du lịch làng nghề sẽ còn phát triển hơn nữa và sản phẩm từ trang trại dâu tằm trở thành đặc sản Phú Yên.

Đầu tư trang trại dâu tằm trái dài tại Phú Yên - ảnh 2
Trưởng nhóm Ngô Thị Mỹ Nhân trình bày dự án tại Chung kết Cuộc thi Hành trình khởi nghiệp - STARTUP JOURNEY 2018. (Ảnh: DNVN/My Anh)

Là một giống dâu mới tạo nên các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nguyên chất từ thiên nhiên và chưa có mặt trên thị trường nên đây sẽ là một định hướng đầu tư đúng đắn, nó không chỉ giải quyết phần nào hiệu quả kinh tế, giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe, dịch vụ du lịch mà còn góp phần hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư.

Vừa qua, dự án dâu tằm trái dài của nhóm sinh viên này cũng đã xuất sắc giành giải Ba tại Cuộc thi Hành trình khởi nghiệp - STARTUP JOURNEY 2018. Trước đó, dự án này đạt giải nhất Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp năm 2018 do Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung và Báo Phú Yên tổ chức.

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao