Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Đẩy mạnh truyền thông về vai trò của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam

10:46 29/06/2018

(DNVN) - Làm việc với Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam sáng  ngày 27/6, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (HDNTNVN), PGS.TS Nguyễn Trọng Điều và lãnh đạo Hội đều nhấn mạnh đến công tác truyền thông mạnh mẽ hơn nữa về hoạt động của đội ngũ doanh nhân tư nhân Việt Nam, nhất là trong bối cảnh kinh tế tư nhân được xác định là “động lực quan trọng” để phát triển kinh tế Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh Đảng, Nhà nước xác định kinh tế tư nhân có vai trò ngày càng quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu kinh tế-xã hội của đất nước giai đoạn hiện nay và thời gian tới. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều yếu tố gây khó khăn, hạn chế vai trò động lực của kinh tế tư nhân, do đó cần thực hiện nhiều giải pháp để lan tỏa hơn nữa những hoạt động, đóng góp của khối doanh nhân tư nhân trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Đẩy mạnh truyền thông về vai trò của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam - ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: DNVN/Phạm Phong)

Với tư cách là tổ chức của đội ngũ doanh nhân tư nhân trên cả nước, Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam sau 5 năm thành lập đã tạo được sự liên kết, hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển các hoạt động nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát triển ngành, lĩnh vực liên quan và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên là những doanh nhân Việt Nam.

Một trong những bước đi nổi bật trong hoạt động của Hội thời gian qua chính là sự ra đời của Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam. Dù mới đi vào hoạt động nhưng ngay từ những bước đi đầu tiên, Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong công tác tuyên truyền cho các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân. Trong buổi làm việc, Chủ tịch Hội đề nghị Tạp chí trong thời gian tới tiếp tục làm tốt hơn nữa chức năng là cầu nối giữa doanh nhân tư nhân với các cơ quan nhà nước; lắng nghe, tiếp thu và phản ánh ý kiến của doanh nhân, doanh nghiệp để thêm tiếng nói tham mưu với Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp có những chủ trương, chính sách phù hợp, thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân nói riêng và kinh tế tư nhân nói chung; làm tốt công tác thông tin về hội nhập quốc tế, cung cấp, trang bị những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm quản trị sản xuất, kinh doanh tiên tiến cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp; kịp thời phát hiện, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền vinh danh những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong đổi mới, sáng tạo, sản xuất, kinh doanh.

Đẩy mạnh truyền thông về vai trò của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam - ảnh 2
Ảnh: DNVN/ Phạm Phong

Chủ tịch Hội cũng điểm lại và đánh giá cao vai trò quan trọng của Tạp chí trong cuộc phát động thi đua “Chương trình doanh nhân đổi mới, sáng tạo, vì sự phát triển bền vững của đất nước” hồi đầu năm 2018. Sau sáu tháng phát động, Chương trình đã tạo không khí thi đua vô cùng sôi nổi trong hội viên của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam nói riêng và cộng đồng doanh nhân toàn quốc nói chung. Chương trình góp phần thúc đẩy doanh nghiệp, doanh nhân tích cực đổi mới mô hình sản xuất, kinh doanh để theo kịp và thích ứng với đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng. Đây chính là một trong những vấn đề cốt lõi để khẳng định vị thế ngày càng vững chắc của khối kinh tế tư nhân với sự phát triển bền vững của đất nước.

Trong thời gian tới, theo Chủ tịch Hội DNTNVN Nguyễn Trọng Điều, Tạp chí cần tiếp tục truyền thông mạnh mẽ về tinh thần thi đua, đổi mới sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân, phát hiện, giới thiệu và lan tỏa những mô hình hay, cách làm mới của doanh nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông về sự kiện Đại hội lần thứ hai nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam để cộng đồng hiểu thêm về vai trò, vị trí của Hội, huy động thêm nhiều doanh nghiệp, doanh nhân tích cực, chủ động tham gia vào Ban chấp hành Hội, tạo sức mạnh đoàn kết, nỗ lực chung tay vì sự phát triển của cộng đồng doanh nhân tư nhân và của đất nước.

Tiếp thu ý kiến của Chủ tịch Hội, lãnh đạo Tạp chí khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền hướng tới Đại hội lần thứ hai, nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, tiếp tục thúc đẩy “Chương trình doanh nhân đổi mới, sáng tạo, vì sự phát triển bền vững của đất nước” đến gần hơn nữa với cộng đồng doanh nhân. Để chương trình thực sự trở thành nơi tôn vinh những doanh nhân có sức sáng tạo cao, đóng góp nhiều cho đất nước, Tạp chí sẽ cập nhật thường xuyên tin, bài về những tấm gương doanh nhân tiêu biểu. Đồng thời, các phóng viên, cộng tác viên sẽ sát sao trong vấn đề phát hiện những doanh nhân có cách làm mới, cách làm hay trong kinh doanh để tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng cũng như tìm ra những cá nhân xuất sắc nhất để vinh danh vào Lễ Tổng kết chương trình. 
Đẩy mạnh truyền thông về vai trò của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam - ảnh 3

Ông Nguyễn Việt Sơn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Niềm Tin (NTC). (Ảnh: DNVN/ Phạm Phong)

Ông Nguyễn Việt Sơn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Niềm Tin (NTC) thay mặt cho cộng đồng doanh nhân tư nhân bày tỏ sự cảm ơn tới Tạp chí trong thời gian qua đã cùng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp cũng như doanh nhân đến gần hơn với công chúng. Đồng thời, Tạp chí cũng đã giúp các doanh nghiệp kết nối được với nhiều đối tác trong  và ngoài nước, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trong khối doanh nghiệp tư nhân ngày càng phát triển.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Huy Đông, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ: Vị thế, vai trò của khu vực kinh tế tư nhân và sự phát triển đội ngũ doanh nhân tư nhân ngày càng được Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện phát triển. Chính vì vậy, vấn đề thông tin, tuyên truyền về hoạt động của cộng đồng doanh nhân tư nhân là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Ông Đông cũng bày tỏ ấn tượng với những kết quả đạt được của Tạp chí Doanh nhân Việt Nam, khẳng định Tạp chí đã thực sự trở thành một kênh giới thiệu, tôn vinh, cổ vũ, động viên những tấm gương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo, chung tay vì cộng đồng và vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao